Khám phá kho vàng lớn nhất Hoa Kỳ

By | 17 Tháng Mười Một, 2016

Nằm trên khu đồi ở bang Kentucky, Fort Knox hay FK là kho vàng lớn nhất của nước Mỹ. Trong Chiến tranh thế giới II, nơi đây chính là nơi cất giữ những tài liệu và tài sản quý giá của Mỹ. Những tài sản quý giá này bao gồm Hiến chương Magna Carta; bản Tuyên ngôn độc lập; Hiến pháp Mỹ và các vương miện của Hoàng gia Anh… Cùng Eva Air thám hiểm địa điểm du lịch hoành tráng này bạn nhé!

Nằm trong kế hoạch khôi phục kinh tế và được xây dựng trong thời kỳ nước Mỹ và lúc cả thế giới đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề của cuộc đại khủng hoảng kinh tế trong thập niên thứ ba của thế kỷ XX. Chính phủ Mỹ đã quyết định thực hiện một dự án đầy tham vọng là tập hợp toàn bộ lượng vàng trong nước vừa được thu mua của dân chúng trong năm 1933 vào một kho dự trữ có độ an toàn đặc biệt cao này.

Du lịch đến FK cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, nơi này giờ đây đã trở thành kho dự trữ vàng lớn nhất của Hoa Kỳ, chiếm khoảng 80% trữ lượng vàng quốc gia. Thêm vào đó, do được xây dựng xong vào năm 1936 với chi phí chỉ hơn nửa triệu USD, kho vàng Fort Knox của Mỹ mang thiết kế có thể chống chọi được bất kỳ một dạng tấn công nào. Vấn đề an ninh ở Fort Knox luôn được bảo mật. Do đó, những thông tin về đường vào kho vàng này phần nhiều chỉ là đồn đoán.

Có đến 30.000 binh lính, xe tăng, xe bọc thép, máy bya chiến đấu và pháo thường trực bên ngoài kho vàng này. Các tháp canh của tòa pháo đài Fort Knox được cho là có thiết kế chịu được sự tấn công của cả súng bán tự động Thompson. Bãi cỏ dẫn tới hầm chứa vàng được cài đầy mìn. Thậm chí có cả Radar mặt đất rà soát toàn bộ khu vực nơi kho vàng Fort Knox tọa lạc. Hàng rào điện chằng chịt trên mặt đất thách đố mọi nỗ lực xâm nhập. Vòng ngoài của hầm vàng được cho là được bao quanh bởi loạt súng máy kích hỏa bằng tia laser.

Và nếu một ai đó đã xuất sắc vượt qua tất cả hàng rào an ninh bên ngoài của Fort Knox, họ sẽ ngay lập 
tức đối mặt với lực lượng cảnh sát của cơ quan in tiền Mỹ US Mint trấn yểm bên trong. Cánh cửa hầm vàng nặng hơn 20 tấn, không một cá nhân nào biết mật mã để mở cánh cửa này. Chưa hết, các nhân viên ở Fort Knox phải tuyên thệ bảo vệ bí mật của kho vàng và sẽ không khẳng định hay 
phủ nhận bất kỳ thông tin nào về các biện pháp an ninh mà họ thực hiện ở đây.

Thông tin về vé máy bay đi Mỹ, vui lòng liên hệ đến hotlines của đại lý Eva Air: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo/ viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.