Khám phá đồ ăn vặt siêu rẻ tại Hàn Quốc

By | 14 Tháng Mười, 2016

Gà viên tẩm bột rán, bánh cá odeng, cơm cuộn gimbab, bánh hotok hay bánh quế waffle là những món ăn vặt phổ biến của người Hàn Quốc vừa có giá bình dân lại vừa thơm ngon hấp dẫn. Khi du lịch đến xứ sở kim chi này cùng vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ, bạn có thể tah hồ thưởng thức những món ngon này!

Gà viên tẩm bột rán: món gà viên tẩm bột rán với giá chỉ từ 1.000 – 5.000 won luôn là món khoái khẩu của các bạn trẻ khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của Korean Air. Cốc giấy đựng bên trong 5-6 miếng gà viên tẩm bột rán cùng vài chiếc bánh gạo topokki và khoai rán trộn lẫn. Phần nhân thường được đảo qua với nước sốt ngọt cay và rưới thêm nước sốt mật ong mù tạt.

Bánh cá Odeng: Odeng là món chả xiên gồm cá, bột và trứng. Thường du khách đứng trước một quầy hàng nghi ngút khói và thưởng thức những xiên que này ngay tại chỗ. Xiên odeng truyền thống được chế biến sẵn và đóng thành gói, chủ hàng chỉ cần lấy ra luộc lại và bán cho khách với giá 500 won. Vào những buổi tối mùa đông giá rét ở Hàn Quốc, rất nhiều người đi đường chỉ dừng lại để được ăn một xiên odeng và uống cốc nước canh thơm ngon nóng hổi đi kèm.

Cơm cuộn Gimbab: một cuộn gimbab được cuốn tại chỗ thường có giá 2.000 won trở lên. Các cửa hàng tiện lợi có giá khá mềm dao động từ 200 đến 500 won. Ngoài ra bạn có thể chọn loại cơm cuốn nhân hình tam giác với giá rẻ hơn, khoảng 800 won.

Bánh Hotok: bánh hotok có giá 1.000 won thường chỉ có nhân mật ong, ngoài ra còn có nhân đậu đỏ, nhân miến xào,… Chiếc bánh nóng hổi sẽ được đựng trong cốc giấy để bạn có thể vừa đi vừa ăn. Đây cũng là một món ăn vặt truyền thống rất phổ biến của du khách khi du lịch Hàn Quốc cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Korean Air.

Bánh quế Waffle: món tráng miệng này chỉ bán với giá 1.000 won. Do có mức giá bình dân nên bánh khá mỏng và ít vị kem. Dù vậy, ít ai có thể cưỡng lại mùi thơm tỏa ra từ các hàng waffle bình dân nằm gần các ga tàu điện ngầm và trường học này.

Ngoài những món khoái khẩu trên, xứ sở kim chi còn có những món như xúc xích bọc khoai tây (khoai tây thái sợi bọc xúc xích tẩm bột sau đó chiên giòn) hay bánh mì sanwich trứng (lát bánh mì nướng kẹp trứng chiên, thịt xông khói, thịt nguội, jambon và thịt bò).