Khám phá chợ nông sản nổi tiếng tại Hoa Kỳ

By | 29 Tháng Mười Hai, 2016
Đến thăm nước Mỹ cùng vé máy bay China Airlines, du khách không chỉ thích thú với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm mua sắm nhộn nhịp mà còn mê mẩn trước những khu chợ quê bán nông sản tươi ngon từ khắp nơi trong vùng. Chẳng hạn như:
 
 
Chợ Union Square Greenmarket ở New York: ban đầu chợ chỉ có duy nhất một vài gian hàng vào năm 1976. Nhưng đến nay, chợ đã mở rộng thành một khu rộng lớn gồm 140 gian hàng và hơn 1.000 loại trái cây, rau quả các loại. Mỗi tuần chợ đón ít nhất 250.000 khách đến tham cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, chợ phục vụ chủ yếu cho cư dân làm việc ở trụ sở Liên Hợp Quốc.
 
 
Chợ SFC Farmers, Austin, Texas: dạo quanh một vòng chợ bạn sẽ tìm được rất nhiều thực phẩm tươi ngon như gà nuôi trang trại, trà lên men cổ đại Trung Quốc, trái cây và rau hữu cơ, thức ăn cho chó tự chế và các sản phẩm khác từ sữa dê. Ngoài ra chợ còn nổi tiếng với các loại xà phòng tự chế được làm từ các loại dầu ăn thực vật.
 
 
Chợ Detroit Eastern, Detroit: du lịch chợ này cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các loại mứt được làm thủ công, các loại hoa quả mới hái từ các trang trại xung quanh, thịt bò tươi và nhiều thứ khác nữa. Mỗi tuần có khoảng 40.000 người dân và 250 người bán hàng tham gia họp chợ.
 
 
Chợ Lancaster Central, Lancaster, PA: được khai trương từ những năm 1730 ở ngoại ô Amish, chợ Lancaster Central là chợ bán nông sản lâu đời nhất Hoa Kỳ. Đặc biệt, chợ bày bán rất nhiều các đồ đặc sản của Hà Lan như xúc xích, scrapple và chow chow.
 
 
Chợ Portland Farmers, Portland, Oregon: chợ có khoảng 130 gian hàng được dựng lên trong khuôn viên của trường Đại học Portland State. Du lịch chợ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines ngoài mâm xôi và những trái việt quất tươi ngon, bạn sẽ còn tìm thấy ở đây những miếng pho mát mềm từ sữa cừu, các loại rau từ Châu Á, và bánh ngọt đặc biệt.
 
 
Chợ Crescent City Farmers, New Orleans: là khu chợ chuyên bán các thực phẩm thu được từ các khu quanh vùng như tôm, cá tươi vừa được đánh bắt, kẹo hạt dẻ, dâu tây vùng Ponchatoula và cà chua từ vùng Creole. Bạn cũng có thể mua ở đây các loại thịt cá sấu, thịt rùa. 
 
 
Chợ Green City, Chicago: công việc thường ngày của khu chợ này là phân phối, quảng bá và tuyên truyền tới người dân về các loại thực phẩm bền vững của địa phương. Ngoài sản phẩm tươi sống, chợ Green City còn nổi tiếng với các đồ ăn nhẹ như bánh crepe làm từ nguyên liệu địa phương, pho mát butterkäse, nấm và sốt.
 
 
Chợ Davis Farmers, Davis, Californina: đến Davis Farmers, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức món kem đặc biệt làm từ khoai lang, bơ, quả sung, quả hồng, lựu hoặc các loại dưa. 
 
Ở nước Mỹ, người ta đã nghĩ ra cách kết nối người tiêu dùng với nhà nông, thông qua các phiên chợ nông sản trên, hình thức này đã bỏ qua khâu phân phối của hệ thống bán buôn bán lẻ. Điểm thú vị của phiên chợ nông sản tươi ở Mỹ là khi đến đây, khách hàng không chỉ chọn hàng mà còn được thử trực tiếp.