Khám phá bảo tàng điệp viên tại Mỹ

By | 29 Tháng Mười Hai, 2016
Du lịch đến CIA Museum cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ghé thăm bảo tàng điệp viên dành cho những người đam mê khám phá và tò mò về các tổ chức điệp viên, nơi đây trưng bày vô số hiện vật của các điệp viên kỳ cựu, nhất là các dụng cụ có trong thời thế chiến thứ II. 
 
 
Bảo tàng tọa lạc tại Langley, bang Virginia, có diện tích hơn 10 ha, nằm phía sau, lẩn khuất dưới lùm cây trông âm u như mộ cổ Ai Cập. Bảo tàng được thành lập dưới sự tư vấn của các chuyên gia về tình báo và các cựu điệp viên thuộc OSS tư vấn về nội dung nhà bảo tàng. Ngày nay, nhờ được trùng tu sửa chữa mà bảo tàng đã được mở cửa phục vụ hàng triệu lượt khách tham quan cùng vé máy bay Eva Air
 
Chính các hiện vật và những câu chuyện đằng sau các hiện vật nơi đây thu hút du khách. Bước chân vào bảo tàng này, ấn tượng đầu tiên với du khách chính là những hiện vật dành riêng cho các điệp viên Mỹ như máy bay gián điệp, bộ đồ bay tối ưu, xe đạp Welbike, tài liệu vũ khí… Trong đó, một phần ba hiện vật thuộc về Thế chiến II.
 
 
Hiện vật đáng chú ý nhất là chiếc xe đạp Welbike, nó được đặt tại khu trưng bày số 1, cũng là khu rộng nhất của bảo tàng. Nhìn bề ngoài nó là một chiếc xe đạp có gắn máy trông như chiếc xe mini của trẻ con, nhưng theo nhiều điệp viên, nó rất có ích. Tiếp đó là chiếc máy bay “điệp viên U-2″ cùng với bộ đồ bay đặc biệt dành cho phi công. Chiếc máy bay này là niềm tự hào của ngành điệp viên Mỹ. Bạn cũng có thể thấy camera được chế tạo nhỏ gọn (ống kính chỉ dài 8mm, rộng 5mm).
 
Đánh giá về CIA museum, cựu điệp viên Hank Schlesinger cho biết: nó là hiện hữu của các bộ óc bác học về nghệ thuật tình báo được thể hiện sinh động bằng những hiện vật tối ưu giúp một tình báo viên tác nghiệp có hiệu quả, tạo uy tín cho cá nhân và cho ngành tình báo quốc tế. Du lịch đến đây cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air, đứng nhìn ngắm chúng hàng giờ, bất cứ ai cũng sẽ học hỏi được một điều bổ ích. 
 
 
Du khách có thể tham quan bảo tàng này bằng cách book ngay vé máy bay giá rẻ đi New York, vé máy bay đi San Francisco, vé máy bay đi Chicago… tại văn phòng Eva Air với mức giá rẻ nhất.