Khắc phục tình trạng rò rỉ thông tin qua internet

By | 10 Tháng Mười Một, 2016

Internet là một môi trường thông tin mở và có phạm vi kết nối toàn cầu nhưng cũng vì vậy mà nó hoàn toàn không an toàn tuyệt đối gần giống chúng ta vẫn nghĩ. Rất khó có thể xác định được danh tính dùng vì đa phần chúng đều là các thông yên tâm ảo, khó có thể chứng nhận và khẳng định chính xác đó là ai. Việc sử dụng chung tài khoản điện tử là điều diễn ra rất bình thường trong môi trường này. Và chính vì thế mà những hacker đã lợi dụng nó để xâm nhập và ăn cắp đi các thông tin tưởng quan trọng của ngươi người dùng chữ ký số, sử dụng chúng cho các mục tiêu trái phép gần như lừa đảo, tống tiền, mua bán, v..v… Khi chia sẽ về điều nay các trung tâm bảo mật máy tính đã khuyến cáo dùng nên sử dụng chữ ký số giá rẻ để bảo vệ cho các thông tin tưởng của mình. Bạn có thể chọn Dịch vụ chữ ký số VINA để có thể vừa kinh tế vừa có được giải pháp hữu ích cho mình. Đồng thời cũng nên tuân thủ một số điều dưới đây để có thể tránh được tình trạng bị rò rỉ thông tin cậy.

Đặt mật khẩu cho tài khoản qua Internet ở mức cao.

Các biện pháp khắc phục tình trạng rò rỉ thông tin qua internet

chữ ký số VINA giá rẻ sẽ giúp đỡ chúng ta xác thực được chính bản thân mình nhưng không vì thế mà chúng ta lơ là việc dùng tài khoản trực tuyến. Nếu giống như bị xâm nhập sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề, thay vì thế chúng ta có thê ngăn ngừa nó bằng việc thiết lập các mật khẩu cao hơn. Một cuộc khảo sát cho thấy hằng năm có đến hàng ngàn tài khoản thông qua Internet bị mất cắp thông tin tưởng là do họ đặt mật khẩu quá giản đơn. Để tránh an tâm tặc có thể dò ra được mật khẩu của mình, bạn nên tuân thủ nguyên tắc đặt mật khẩu như sau: mật khẩu phải bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và cả ký tự đặc biệt. Không nên đặt mật khẩu là ngày sinh của mình. Vì điều này khiến các tin tưởng tặc rất dễ dò ra.

Không nên nhấp vào link được gửi từ email lạ.

Nhiêu người thắc mắc rằng không biết làm cách nào mà các tin cậy tặc có thể xâm nhập vào máy tính của chúng ta. Và một trong vòng những điều chúng ta có thể dễ dàng thấy nhất đó là việc xuất hiện các mail lạ dưới đây tên bạn của bạn, đối tác hay khách hàng, một ngươi xa lạ không có thông tin cậy gì nhiều mà gửi kèm theo đó là các link và tập tin tưởng, khi chúng ta tò mò click vào virus sẽ bị kích hoạt và xâm nhập vào kiểm soát máy tính của chúng ta. Do đó nếu giống như nghi ngờ chúng ta không nên kích hoạt vào sau mọi hình thức.

Hạn chế sử dụng wifi công cộng.

Một điều đặc biệt mà chúng ta ít khi biết đến đó là việc chúng ta dùng wifi công cộng đó cũng là yếu điểm khiến chúng ta dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của nhiêu tin cậy tặc. Hãy hạn chế điều này để ngăn chặn tình trạng đó.

Tham khảo thêm tại:https://goo.gl/0IguWk