Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

By | 20 Tháng Mười Hai, 2016

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt sử dụng các dòng trang bị lọc bụi bằng phương pháp ướt

– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý xúc tiếp giữa chiếc khí thải có bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi và thải chúng ra khỏi trang bị ở dạng cặn bùn.
– khuôn khổ ứng dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: sử dụng để lọc những mẫu bụi nhỏ mịn hoặc khi bắt buộc lọc bụi cao. những hạt bụi sở hữu kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi với thể, cần khiến cho nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

 

 

 

Độ ẩm cao trong khí thải lúc đi ra khỏi trang bị lọc không gây tác động gì đáng kể đối với đồ vật cũng như những thời kỳ kỹ thuật can hệ.

tuy nhiên tùy theo những buộc phải về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn những vật dụng khác nhau.

– Buồng phun hoặc quan tài rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, loại khí dẫn từ dưới lên. Cũng có thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. lúc sở hữu xúc tiếp giữa mẫu khí thải có bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

phạm vi áp dụng: tiêu dùng khi vận tốc mẫu vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước trang bị to.Sử dụng để lọc những cái bụi thô trong khí thải đồng thời để khiến cho nguội khí thải. Được tiêu dùng như một cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– thiết bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt với lớp đệm bằng vật liệu rỗng có tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: vật liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, dòng khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp nguyên liệu. khi có xúc tiếp giữa dòng khí thải sở hữu bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau Đó bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi đồ vật ở dạng cặn bùn.

phạm vi ứng dụng của hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Cần lọc sạch bụi mịn với hiệu quả khá cao. phối hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi với thể, nhất là các chiếc khí, hơi cháy được mang mặt trong khí thải. Cho phép làm việc với véc tơ vận tốc tức thời khí to ( với thể đạt đến 10 m/s).

Ưu điểm: kích thước vật dụng gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối sở hữu hạt bụi > hai μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) có đĩa đựng nước sủi bọt

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ một lượng vừa đủ để tạo một lớp nước mang chiều cao thích hợp. loại khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ khiến lớp nước sủi bọt. Bụi trong ko khí tiếp xúc với bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống hậu sự cất.

phạm vi ứng dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm mang hiệu quả lọc hơi cao. vận dụng đối sở hữu bụi dễ thấm ướt.

– thiết bị lọc bụi (rửa khí) sở hữu lớp hạt hình cầu di động

Nguyên lý khiến cho việc: Cho mẫu khí đi từ dưới lên qua các hạt hình cầu được làm ướt và những hạt hình cầu này sở hữu thể di chuyển tự do trong hổ lốn khí nước bên trong vật dụng. khi Đó những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. lúc các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

khuôn khổ áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt tới 99% đối sở hữu bụi với cỡ hạt >= hai μm. đồ vật cho phép nhận vận tôc khí trong phạm vi 5 – 6 m/s.

– thiết bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.
Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải cất bụi tiếp xúc với nhau nhờ sự va đập của mẫu khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hẩu lốn khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành các giọt nước mịn trong loại khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và ko khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được sử dụng phổ quát trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thường nhật và bụi mang tính dính kết cũng như các dòng bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối mang bụi có cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên trang bị làm việc được với nồng độ ban đầu cao. thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước ko cần bơm áp suất cao. vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý làm cho việc: dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi loại khí như vậy như xiclon khô. không những thế vật dụng này được phun nước bên trong tạo thành một lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, lúc bụi đã chạm vào thành thì không với khả năng bắn ngược trở lại vào dòng khí do vậy hiệu quả lọc được nâng cao cao.

– trang bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm việc của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: Khí thải cất bụi đi qua ống venturi sau chậm triển khai đi khí sẽ chuyển di xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua sở hữu vận tốc lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau chậm triển khai khi các hạt nước với theo bụi đi lại xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

khuôn khổ áp dụng:Có khả năng khử được 100% loại bụi với tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối với hạt sở hữu tuyến đường kính hạt 1 μm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế he thong xu ly bui đạt tiêu chuẩn môi trường

CÔNG TY TNHH TRÚC VÀNG
Địa chỉ: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu Phố 1, Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 08.66791517 – 08.54284554
Di động: 0989.183.030 (Mr. Trưởng)