Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

By | 18 Tháng Mười Hai, 2016

Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động là hệ thống gồm tụ hội các trang bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi mang cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy sở hữu thể được thực hành tự động bởi các đồ vật hoặc bởi con người, và nhất quyết phải hoạt động liên tiếp trong 24/24 giờ.

 

 

I. Cấu tạo thành phần của hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động

1 hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động điển hình sẽ mang 3 thành phần như sau:

một. trung tâm báo cháy:

Được kiểu dáng dạng tủ, bao gồm những vật dụng chính: một mainboard điều khiển, các module, 1 biến thế, 1 battery.
hai. thiết bị đầu vào
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn).
3. vật dụng đầu ra
– Bảng hiển thị phụ (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
– Đèn báo động, đèn exit.
– Bộ quay số điện thoại tự động.

II. Nguyên lý hoạt động của he thong bao chay va chua chay tu dong:
quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy là một quy trình khép kín. khi với hiện tượng về sự cháy(chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc các tia lửa) các thiết bị đầu vào (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trọng tâm báo cháy. Tại đây trọng điểm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua các zone hay địa chỉ) và truyền thông tin tới những trang bị đầu ra (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), các thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhận diện khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

III. Phân dòng hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động:

• Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động sử dụng 2 dòng điện thế khác nhau: 12V và 24V.
Về mặt lý thuyết cả hai mẫu này đều có tính năng kỹ thuật và công dụng như nhau. Nhưng, so sở hữu hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V không sở hữu tính chuyên nghiệp, trọng tâm 12V chính yếu được sử dụng trong hệ thống báo trộm, tuy nhiên hệ thống còn bắt đề nghị mang bàn phím lập trình. trong khi hệ thống báo cháy 24V là một hệ thống báo cháy nhiều năm kinh nghiệm, khả năng truyền dấu hiệu đi xa hơn, và không bắt đề nghị mang bàn phím lập trình. bên cạnh đó, trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V ( ví dụ như trọng tâm Networx) có tầm giá rẻ hơn so với trọng tâm xử lý hệ báo cháy 24V (Ví dụ như trọng tâm Mircom,…)
• không những thế, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự độngđược chia khiến cho hai hệ chính, gồm:

1. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động thông thường: với tính năng đơn thuần, giá tiền không cao, hệ thống báo cháy thường nhật chỉ phù hợp lắp đặt tại các doanh nghiệp với diện tích vừa hoặc nhỏ (khoảng vài ngàn m2), số lượng các phòng ban không phổ thông (vài chục phòng); lắp đặt cho các nhà, xưởng nhỏ… các vật dụng trong hệ thống được mắc nối tiếp mang nhau và mắc nối tiếp mang trọng điểm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ với thể nhận diện khái quát và hiển thị gần như khu vực (zone) mà hệ thống giám sát (chứ không cho biết chuẩn xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm với cháy). Điều này khiến cho hạn chế khả năng xử lý của nhân viên giám sát.

2. Hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động địa chỉ: có tính năng công nghệ cao, hệ thống báo cháy liên hệ dùng để lắp đặt tại các công ty mà mặt bằng dùng rộng lớn (vài chục nghìn m2), được chia ra khiến nhiều khu vực độc lập, các bộ phận trong từng khu vực biệt lập với nhau. Từng trang bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trọng tâm báo cháy giúp trung tâm nhận tín hiệu xảy ra cháy tại từng khu vực, từng địa điểm một bí quyết rõ ràng, xác thực. từ ngừng thi côngĐây trọng điểm mang thể nhận mặt thông báo sự cố 1 cách chi tiết và được hiển thị trên bảng hiển thị phụ giúp nhân viên giám sát có thể xử lý sự cố một phương pháp nhanh chóng.

 

 

 

 

Hệ thống báo cháy và chữa cháy giúp bạn tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra. Báo trước cho bạn các hiểm họa xắp xẩy ra. Bạn mang thể dễ dàng xử lí khi xảy ra sự cố. nếu bạn đang cần sắm, lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy thì hãy mau chóng liên hệ mang đơn vị TNHH Trúc Vàng. mang kinh nghiệm khiến cho việc lâu năm, đảm bảo sẽ đem đến sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà chung cư của bạn!

Mọi thông báo chi tiết về hệ thống báo cháy và chữa cháy, mời bạn vui lòng đàm luận trực tiếp với chúng tôi tại:

công ty TNHH TRÚC VÀNG
Hotline: 0989.183.030 (Mr Trưởng ) – 08.6680.5371 (Phòng Kinh Doanh)
địa chỉ công ty: 88/20 Bùi Dương Lịch, Khu phố 1, Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM

 

 

SpinnerTools 2011. Blog | Leave Feedback

In/aL34LD34I1Rank560KAgetháng năm 11, 2011l654+11whoisMore dataSummary reportDiagnosisDensity44n/a