Hành trình khám phá cao nguyên đá

By | 29 Tháng Chín, 2016

Hành trình khám phá cao nguyên đá

nếu như muốn phươt cao nguyên Đồng Văn một cách đầy trải nghiệm, chủ động, cuốn “Hành trình cao nguyên đá” sẽ là người đồng hành có ích với bạn.du lịch hà giang Miền đất Hà Giang thật khéo huyền hoặc bao kẻ ưa du lịch bằng các tuyến đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

đấy là các con đèo dốc uốn lượn lòng vòng, lúc chông chênh bên vách đá tai mèo, rồi ngoằn nghèo chạy quanh co rừng thông mát rượi, có khi lại bất chợt chạy xuyên qua các nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch. tuyến phố như dải lụa mềm mại, vắt qua bản làng, tạo nên sinh khí kỳ diệu.

tới với miền cao nguyên đá để thấy sự mộc mac, hoang vu của đất trời và con người nơi đây. Mỗi người tới Hà Giang với 1 mục đích khác nhau, nhưng rồi rất nhiều đều say đắm vẻ đẹp nơi đây, muốn hòa mình vào với tự nhiên, đất trời. những thửa ruộng bậc thang mềm mại nép mình vào sườn núi, nối đuôi nhau chạy đến cuối chân mây, cũng là một nét đặc sắc của Hà Giang.

Cao nguyên đá Đồng Văn trải trên 4 huyện: Quản Bạ, lặng Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Với độ cao một.000 m so với mực nước biển, địa hình hầu như chỉ thấy núi đá. Cao nguyên đá Đồng Văn được UNESCO công nhận là công viên địa chất thế giới năm 2010.

Đá trị vì phần lớn mảnh đất xinh đẹp này, để khiến cho nên 1 vương quốc đá hoang sơ, sống động. hiện giờ, khu vực này là nơi ngụ cư của 250.000 người dân thuộc 17 dân tộc thiểu số của Việt Nam. Cái đẹp làm đắm say bao kẻ xê dịch chính là các mùa hoa. Tam giác mạch nở tràn khắp những đường từ Quản Bạ về Đồng Văn. Kiến trúc của những ngôi nhà ở phường cổ Đồng Văn được xếp hạng di tích kiến trúc cấp quốc gia năm 2009.

đề cập đến đặc sản Hà Giang, chẳng thể thiếu món thắng cố của người H’mong. Vị béo ngậy cùng với chút bùi bùi độc đáo, lại thêm mùi thơm trong khoảng các loại gia vị thảo dược luôn khiến khách du lịch thấy ấn tượng.