Hà Giang là 1 trong những điểm đến không thể bỏ qua với những người mê say dịch chuyển

By | 26 Tháng Chín, 2016

Hà Giang là 1 trong những điểm đến không thể bỏ qua với những người mê say dịch chuyển

Với các người ham dịch chuyển, kinh nghiệm du lịch hà giang có nhẽ Hà Giang là 1 trong các điểm đến chẳng thể bỏ qua. Vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí ẩn, quyến rũ

Với nhiều người, khoảng thời điểm làng nhàng du lịch Hà Giang là 4-5 ngày. nếu bạn có thời điểm và muốn tour du lịch thêm vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc, nên đi khoảng 7-9 ngày, vừa thoả thích về thời gian, vừa giữ sức khỏe.

trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe máy, ôtô hoặc đi bằng xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Cung con đường đi trong khoảng Hà Nội lên TP Hà Giang không có nhiều quang cảnh đặc sắc, nên bạn nào muốn giữ sức cho chuyến đi có thể gửi xe máy lên xe khách, lên đến Hà Giang rồi mới đi xe máy lên Đồng Văn. Hoặc Cả nhà có thể thuê xe máy tại Hà Giang. Có tương đối nhiều shop cho thuê ở đây.

Giá vé xe khách trong khoảng 130.000-150.000 đồng với ghế ngồi và 180.000 đồng ghế giường nằm. Có đủ những chuyến trong khoảng sáng tới tối. các bạn muốn tiết kiệm thời điểm có thể đi buổi tối. Ngủ một giấc trên xe, 5-6h là có mặt tại bến xe Hà Giang.

Đi Hà Giang theo các tuyến phố nào

Những bạn đi xe máy trong khoảng Hà Nội lên có hai đường:

Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang quẻ. tuyến đường này nhiều người biết và đông xe vi vu (cung này mình hay đi tắt tới Vĩnh Phúc, rẽ đi Sơn Dương, thẳng tới Tuyên quang đãng. trục đường vắng, đẹp hơn).

Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – đoan Hùng – Tuyên quang đãng.

tới Tuyên quang khoảng 150 km, từ đó TP Tuyên quang đãng – Hàm yên ổn – Bắc quang – Vị Xuyên – TP Hà Giang khoảng 152 km. Tổng quãng các con phố khoảng 302 km tính trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang. Tùy cung tuyến phố Anh chị em đi sẽ được ngắn hơn 20-30 km.

từ Hà Giang lên Đồng Văn, Cả nhà nên đi đường: Hà Giang – Quản Bạ (46 km) – lặng Minh (50 km) – Đồng Văn (50 km). trong khoảng yên ổn Minh có các con phố tắt sang Mèo Vạc. Mình hay đi đến Đồng Văn, nghỉ ngơi thăm quan xong hôm sau mới đi Mèo Vạc. Buổi tối tại Đồng Văn vui hơn, hơn nữa đi cung vòng tròn như thế đỡ hiểm nguy, vì đường lên với bên tay phải lái xe là núi đá, nên sẽ an toàn hơn bên vực.

Cảnh sắc tại quãng các con phố từ Hà Giang lên Quản Bạ ko đặc sắc. Cả nhà không nên giới hạn lại nhiều, dành thời kì cho đoạn im Minh – Đồng Văn, khó đi hơn và cảnh cũng đẹp hơn nhiều. Quản Bạ có trục đường lên cổng trời và khu để check-in núi đôi ngay sát nhau.

từ yên Minh đi lên Đồng Văn qua một con đèo tương đối nổi tiếng tại xã Lũng Thầu ngoằn ngèo như rắn, rồi qua Lũng Thầu đến thị trấn Cáo. Vào dịp lễ tết có lễ hội, rất đông người dân tộc mặc xống áo màu sắc sắc sỡ vui chơi tại đây.

Đi tiếp khoảng chục km qua nhà của Pao – xã Sủng Là (nơi quay phim Nhà của Pao – bộ phim được khá nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ). bây giờ nơi này thành khu tour, luôn đông đúc những xe khám phá nờm nượp ra vào, có bán vé thăm quan.

Cách Đồng Văn 5 km là dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc, có vé vào cửa. Anh chị em nên vào tham quan, để thấy sự bề thế, và kiến trúc độc đáo ở đây.

từ chỗ Vua Mèo có hai đường, 1 là đi thẳng lên Đồng Văn, hai là đi vòng sang cột cờ Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng văn. nếu như còn sớm và đủ sức khỏe, Anh chị em nên đi lên Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng Văn cho tiện 1 cung trục đường.

đường đi hơi xấu, nhiều đoạn mình đi dịp Tết 2016 còn đang rải đá để khiến cho các con phố. đến nơi, giả dụ đi xe máy, Anh chị em đi thẳng lên trên chân cột cờ rồi mua vé và leo lên cột cờ, đừng gửi xe ở bãi xe ôtô, vì đi lên hết sức vất vả, mấy trăm bậc. Nhiều người đi ôtô ko muốn leo sẽ có một đoàn các anh xe ủ ấp dân tộc chở lên 40.000 đồng/2 chiều.

Cách cột cờ một km có vùng cao người Lô Lô Chải, một trong những nơi lần nào mình cũng phải ghé qua, nơi có anh trưởng vùng cao Kai phải chăng bụng và quý người. vùng cao này được khá nhiều đơn vị tài trợ, có các bếp ăn, chỗ ngủ kiểu homestay. hồ hết Cả nhà nước ngoài hay thích nghỉ ở đây. Anh chị muốn tại lại có thể đăng ký với anh Kai.

Cuối năm 2015, làng được tài trợ xây quán cà phê Cực Bắc. Mọi người nên ghé qua nhâm nhi, hưởng thụ hương vị cà phê giữa cao nguyên đá, ngắm nhìn nếp sống của người dân tộc Tây Bắc.

từ Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua con đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) lừng danh ngoằn nghèo, ở quãng giữa có một khu nghỉ chân, chụp ảnh để trong khoảng ấy có thể ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế đang uốn lượn giữa các ngọn núi. bây giờ họ đã xây khu ngắm cảnh phía dưới nên an toàn hơn cho du khách.

Mèo Vạc ko có mấy nhiều điểm để thăm quan. Bạn phải đi đúng đợt phiên chợ mới thấy được sự thú vị. tại đó đàn bà mang rượu ra bán xếp hàng dãy dài, còn đàn ông ngồi trên các bàn uống rượu. Đầu năm còn có lễ hội Vỗ Mông, khi trai gái khiến quen nhau, có thể thấy mấy anh giai Mèo quây quanh quéo mấy cô gái bản gặp trên phố, tóm tay dắt đi là chuyện thường

trong khoảng Mèo Vạc, Anh chị nên đi thẳng về im Minh, đỡ phải quay lại Đồng Văn. Còn 1 tuyến đường khác là đi Bắc Mê về đô thị (đi men theo sông Lô). Cung này dành cho Anh chị thích review offroad, cảm giác mạnh. Do đang làm cho thủy điện, 70 km trong khoảng Bắc Mê về Hà Giang phải gọi là khủng khiếp.

các xe tải cày nát đường, bụi cát, đá sỏi, ổ voi đầy đường, đèo dốc nhiều, người nào không Kinh nghiệm đi rất dễ bị tai nạn. Bù lại, Các bạn có thể ngắm được sông Lô chảy rất đẹp, có những khúc sông quang cảnh đẹp như trong tranh vẽ.

Về tới đô thị, ngủ nghỉ, ăn uống cho lại người. người nào có điều kiện đi tắm lá thuốc người Dao, ăn cháo thuốc độc, bánh cuốn rồi hôm sau xuất phát về Hà Nội.