Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi các cánh đồng hoa tam giác mạch

By | 5 Tháng Mười, 2016

 

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của quận Hoàng Su Phì

Rời tỉnh thành để đến với Hoàng Su Phì, du lịch hà giang du khách như lạc bước vào bức tranh thiên nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng ngàn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao lòng vòng thung lũng.

những thửa ruộng ở Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới khi thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu tới vàng óng.

Chinh phục cung con đường đèo đẹp như mơ Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng trải dài trên 20 km là một trong các cung đèo hiểm trở​, kinh nghiệm du lịch mộc châu được mệnh danh là người đời đệ nhất đèo​, với 1 bên là vách núi cao dựng đứng và vực sâu hun hút. ​

Nơi đây luôn lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp của đất trời và cảnh vật có sông, núi, hùng vĩ và hòa quyện với nhau. Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông Nho Quế bốn mùa quành năm xanh mát uốn lượn, như 1 sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, tạo nên cảnh sắc hiếm nơi nào có được là mây, trời, sông, núi tụ hội.

Ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng đẹp như trong tranh trong khoảng cổng trời Sà Phìn

đến với Hà Giang, du khách chẳng thể bỏ qua điểm ngừng chân tuyệt vời tại cổng trời Sà Phìn cách quận Đồng Văn 15 km về phía thị xã yên Minh. du lịch sapa ở Cổng Trời, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng Sà Phìn thơ mộng và lâu đài của vua Mèo – Vương Chí Sình.

Lâu đài vua Mèo nằm trên 1 ngọn đồi phải chăng trong thung lũng Sà Phìn. Đây là 1 công trình có kiến trúc đặc sắc, hiếm có của vùng cao nguyên nơi đây. công trình này thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền cao chức trọng và được vun đắp trong vòng 8 năm, tiêu tốn 15 vạn đồng bạc trắng.