Gốm sứ bát tràng thể hiện nét đẹp tinh hoa truyền thống.

By | 15 Tháng Tám, 2016

Từ những thế kỉ 15 gốm sứ bát tràng đã xuất hiện và được nhiều người biết đến. THUỐCừ một làng nhỏ bát tràng của một quận long biên hà nội nhưng đã nổi tiếng với sản phẩm gốm sứ mang đậm nét văn hóa dân tộc và được nhiều người biết đến tới thời nay. Nhiều người nghĩ gốm sứ thì chỉ là gốm sứ tai sao lại mang đạm nét văn hóa truyền thống. Vâng với những phương pháp thủ công sản phẩm gốm sứ bát tràng đã được tạo từ những người nghệ nhân giỏi và qua nhiều công đoạn  phức tạp kì công với những hình ảnh khắc họa lên sản phẩm gốm sứ thể hiện cuộc sống sinh hoạt ngày trước,…. Những lọ hoa bát tràng, ấm trà bát tràng đều mang những họa tiết khác lạ với những loại gốm khác. 

Có nhiều sản phẩm gốm cổ Bát Tràng đang được lưu trữ tại một số bảo tàng lớn trên thế giới như viện bảo tàng Royaux (Bỉ), viện bảo tàng Guimet (Pháp),…

Khi bạn đến thăm quan tại các xưởng các cửa hàng  bày bán và sản xuất những sản phẩm gốm sứ co gì không hiểu sẽ được giaỉ thích từ những người dân xung quanh đó, một nét văn hóa mà ai cũng thích mỗi khi tới đây. Khách thăm quan không hcir được thăm quan mở rộng vốn hiểu biết về làng gốm sứ bát tràng còn được thỏa thích sáng tạo nghịch và tạo ra những sản phẩm gốm sứ theo ý của riêng mình qua các dịch vụ tô, vẽ, nặn,…  Sự trải nghiệm thú vị này chắc chắn sẽ mang lại nhiều niềm vui và bổ ích cho du khách khi tìm hiểu về truyền thống làm gốm của làng nghề nổi tiếng này.

rải qua bao thăng trầm của thời gian, giữa cuộc sống đương đại nhiều sôi động, làng nghề truyền thống gốm sứ Bát Tràng vẫn giữ nguyên được nét đẹp, nét tinh hoa vốn có. Những sản phẩm ấy được sinh ra bằng đất Việt, dần phát triển trên lãnh thổ Việt Nam và được thổi vào đó tâm hồn của con người Việt ta từ xa xưa cho tới giờ. Chúng là một nét đẹp về truyền thống văn hóa, là tinh hoa của dân tộc đã lưu truyền từ đời ông cha gửi gắm đến ngày nay.

Với nhiều loại gốm sứ trên thị trường cạnh tranh như hiện nay  thì gốm sứ bát tràng vẫn được nhiều người tin dùng   và ưa chuộng. Công ty cP gốm sứ Minh Quý là nơi chuyên phân phối và nhận sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Xem chi tiết tại website: gomquy.com