Gợi ý lộ trình du lịch bụi Hà Giang

By | 19 Tháng Mười, 2016

Gợi ý lộ trình du lịch bụi Hà Giang

Mùa tam giác mạch tại Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 đến hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hà Giang.

các cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở rỡ ràng, vững chắc nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để làm cho 1 chuyến khám phá Hà Giang “ngay và luôn”.

đi lại bằng ô tô: từ Hà Nội, bạn nên đi xe khách đêm Hà Nội – Hà Giang xuất hành từ bến xe Mỹ Đình lúc 9h tối và đến 5h sáng sẽ đến Hà Giang (xe giường nằm cao cấp, địa chỉ đặt chỗ qua điện thoại. 1 số nhà xe uy tín là: Bằng Phấn, Hưng Thành, Hải Vân…). Giá từ 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau lúc tới Hà Giang, bắt xe khách nội thức giấc để vận động giữa các địa danh hoặc thuê xe máy để vi vu.

vi vu bằng xe máy: Tùy vào thời khắc của chuyến đi mà bạn lựa chọn cung tuyến đường phù hợp cho mình như 1 số gợi ý dưới đây:

Cung 1: xuất phát từ Hà Nội – Sơn Tây (đi các con phố 21 ở Cổ Nhuế) – cầu Trung Hà – Cổ Tiết – cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu rẽ tay trái) – men theo sông Thao đến quận Phú Thọ – cam đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên quang đãng – theo quốc lộ 2 đến Hà Giang (chiều dài khoảng 300 km).

Cung 2: lên đường từ Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang quẻ – Hà Giang (hay tới quốc lộ 2C và quốc lộ hai, dài khoảng 280 km).

tại Quản Bạ, yên Minh và Đồng Văn có số đông nhà nghỉ bình dân. giả dụ muốn ít chi phí chi phí hơn nữa bạn có thể tìm thông tin các gia đình làm nhà sản xuất homestay, giá chỉ 50.000 – 70.000 đồng mỗi người.

Hà Giang vẫn được biết tới với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang khi nào cũng đẹp, thời gian nào cũng đáng để khám phá.

Núi Đôi: Núi Đôi là thắng cảnh nằm tại quốc lộ 4C, thuộc phường Tam Sơn, thị xã Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. khách du lịch ghé qua ko khỏi trầm trồ trước 1 tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá điệp trùng là 2 trái núi có dạng hình hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: những thửa ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì là 1 trong các ấn tượng không thể bỏ qua khi tới Hà Giang. Cứ mỗi độ thu về, Hoàng Su Phì lại trở nên điểm hứa hẹn của các người yêu tour, yêu cái đẹp mặc cho con đường đến nơi đây tương đối hiểm trở và cạnh tranh.

Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang 1 thời. công trình có lối kiến trúc hoa lệ, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng tộc Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ Lũng Cú: Cột cờ Lũng Cú chính là điểm đánh dấu cực Bắc ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). dù rằng theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như 1 biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền đất nước.

Hoa tam giác mạch: các cánh đồng tam giác mạch là nét đặc biệt ở Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. khách du lịch đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, thị trấn Cáo, Ma Lé…

thị trấn cổ Đồng Văn: phường cổ Đồng ăn nằm ở trung tâm phố Đồng Văn, mặc dù ko có quy mô lớn như xã cổ Hà Nội hay Hội An nhưng nơi đây vẫn mang những vùng cao sắc riêng, hấp dẫn khách du lịch.

Chợ phiên: Giống nhiều vùng núi khác, Hà Giang cũng có những phiên chợ hấp dẫn du khách ngang qua, có thể nói tên những phiên chợ hấp dẫn như chợ phiên trọng điểm quận Quản Bạ, chợ trọng điểm huyện lặng Minh, chợ xã Cáo… và đặc trưng là chợ tình Khâu Vai.

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là 1 con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. du khách đến đây vừa được thả hồn vào khung cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.

Hà Giang có nhiều món ăn rất hấp dẫn như cháo ấu tẩu, bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc, thắng cố, thịt bò – trâu gác bếp, rượu ngô, thắng đền, chè shan tuyết… Trời se lạnh, ăn một bát cháo ấu tẩu hay thắng cố nóng sốt, uống chén rượu ngô thơm nồng sẽ là review rất hoàn hảo.