Gợi ý lịch trình phượt Hà Giang

By | 19 Tháng Mười, 2016

Gợi ý lịch trình phượt Hà Giang

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 tới hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm phươt đẹp nhất ở Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở nhãi nhép, kiên cố nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến 1 chuyến khám phá Hà Giang “ngay và luôn”.

Gợi ý lộ trình du lịch bụi Hà Giang

Ngày 1: xuất phát trong khoảng Hà Nội vào buổi sáng. đến Hà Giang vào khi chiều tối. Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay ở đô thị, hoặc tuyển lựa đi tiếp tới Quản Bạ (cách đô thị hơn 40 km) hoặc lặng Minh để nghỉ tối. không những thế, nghỉ ở Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng con đường 300 km thân thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thời kì đi 1 vòng tỉnh thành, ăn uống và nghỉ giữ sức cho tương lai tiếp diễn hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, im Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn (có thể giới hạn ăn trưa ở yên ổn Minh hoặc Quản Bạ). trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm xã ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ với kiến trúc sáng tạo. trên đường vào Phó Bảng bạn còn có dịp đi qua thung lũng hoả hồng và 1 cánh đồng tam giác mạch lớn tại ven các con phố (cách xã khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức danh với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và các thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. ở Lũng Cẩm rất thăng bình, bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, con đường với hàng lê san sát và các cây thông ôn đới đẹp xuất sắc.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên phố đi bạn sẽ gặp các thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

tới Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong các dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình phong túc nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

trong khoảng dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua thị trấn Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước hết trên vùng cao đồ hình chữ S. Ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên khung đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện tại. Hành trình tiếp tục tới cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể lựa chọn quay check cột mốc 428 và sau ấy đi Đồng Văn hoặc về thẳng thị trấn cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời kì vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất tới sắp 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, chấm dứt ngày thứ hai.

Ngày 3: Ẳn sáng ở Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội khi tối muộn. Đoạn tuyến đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, ngơi nghỉ hợp lý đảm bảo cho 1 chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.