Giới thiệu đến các bạn cách để chọn lựa được 1 chiếc amply

By | 25 Tháng Mười, 2017

 

Amply luôn sẽ chiếm đến hơn 30% chất lượng dàn âm thanh mà bạn hiện đang có, chính vì thế việc phải đầu tư cả tiền bạc để mua được một chiếc amply chất lượng là 1 hi sinh vô cùng xứng đáng và hoàn toàn phù hợp.
Riêng với người biết chơi âm thanh rồi thì tôi không nói và chắc hẳn cũng chả cần phải đọc bài viết này đâu, vì tri thức mình hướng dẫn cũng chỉ là đơn giản thôi, còn với người không có kinh nghiệm thung loa array bass 30 mà mong muốn lựa chọn mua được 1 chiếc amply có giá thành khoảng dưới 3 triệu đồng thì bài viết này viết ra chính là để cho chính bạn.
3 đặc điểm mà các bạn cần chú ý đến khi mua amply khoảng dưới 3 triệu là:
Xem mạch của các amply qua khe hở.
Xem vỏ và sự chắc chắn
Xem chất lượng tiếng
Tất cả chúng ta cùng đi xem lần lượt 3 yếu tố này nhé!
Xem mạch qua các khe hở
Một loại amply thì có thiết kế và kết cấu khác nhau, chính vì thế chúng có thể có chỗ hở nhiều hoặc ít nhưng chắc chắn luôn luôn phải có, chính nhờ các khe hở này mà ta có thể nhìn qua được 1 phần thiết kế của bảng mạch phía bên trong của amply và từ đó đoán được 1 phần nào chất lượng của thiết bị này.
Đầu tiên các bạn có thể để ý đến những dây dẫn bên phía trong amply xem đơn vị sản xuất có chú ý đến công việc bó gọn dây có trong amply vào với nhau hay là không, nên được chọn lựa những amply nào mà có hệ thống dây dẫn được buộc cố định và chắc chắn vào nhau.
Không nên lựa chọn các amply mà có một số đầu mối, đầu dây dẫn hàn chết vì sau này sẽ rất khó sửa chữa.
Chú ý đến phần tản nhiệt, bạn nên lựa chọn những chiếc nào có tản nhiệt to vì như thế khi làm việc thì amply sẽ mát hơn rất nhiều(so với những sản phẩm cùng giá tiền và công suất)
Với các dòng amply có giá 3 triệu đồng các bạn nên chọn những chiếc nào chỉ có tầm 8 sò là thích hợp, không phải cứ nhiều sò hơn là tốt hơn đâu nhé.
Phần bo mạch & tụ nguồn thì các bạn nên chọn cái nào có phần kích thước càng lớn càng tốt hơn nhé!
Xem kỹ chất lượng vỏ và sự chắc chắn.
Đầu tiên chúng ta có thể đảm bảo rằng là vỏ amply thì không thể ảnh hưởng trực tiếp gì tới âm thanh rồi, ^^. Mặc dù vậy nó lại có thể chỉ ra cho chúng ta 1 cách không trực tiếp là amply đó có hay không. các amply hoàn hảo là các chiếc amply có phần vỏ được cấu tạo chắc chắn, khi đập lên hoặc đặt tay lên bề mặt amply sẽ cảm thấy sự chắc chắn của amply đây chính là một chiếc amply hoàn hảo, mà amply tốt thì tất nhiên âm thanh mà nó tập trung xử lý cũng sẽ phải hay rồi.
Ngoài lề một\1 chút, riêng phần này dành cho ai là nam giới đi chọn mua thôi nhé!
Bạn là nam giới, và các bạn sẽ không bao giờ ngại nhấc thử chiếc amply mà các bạn muốn nặng tầm 10kg lên 3 lần chứ? và cách làm như sau, bạn để tay qua 2 bên cạnh của con amply sau đó nhấc amply đó lên một cách mạnh mẽ, và dứt khoát, khoảng ba lần thôi nhé! (nếu nhiều hơn có khi bạn ăn gạch của ông bán hàng do tưởng bạn phá đồ. ^^), sau đó thì các bạn cảm nhận:
Nếu không thấy tiếng động lạ, tiếng lọc cọc, không cảm giác được sự lỏng lẻo trong cấu tạo của amply thì các bạn xúc ngay con này cho tôi, khỏi bận tâm gì luôn.
Ngược lại, nếu như thấy amply có tiếng động lọc xọc, không chắc chắn hoặc đen hơn là có cái gì đó bung ra thì đừng mua con này nhé!
Riêng về độ nặng: do là thiết bị điện tử nên nếu như nó nặng hơn thì thường sẽ là tốt hơn.
Còn riêng phần về chất âm do amply tạo ra thì nó hơi chuyên sâu & có tính “cảm giác” một chút, nên mình hẹn ọi người trong phần 2 của bài này nhé!