Giải thể doanh nghiệp có khó không

By | 19 Tháng Tám, 2016

Khách hàng: Giải thể công ty/ doanh nghiệp có khó không anh/ chị?
Đại diện công ty Lạc Việt trả lời: Giải thể công ty không khó, nhưng, bạn cần phải nắm rõ các thủ tục để giải thể công ty một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất!
Khi làm hồ sơ giải thể, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:
Hồ sơ thủ tục giải thể doanh nghiệp, công ty cần phải đầy đủ, đúng trình tự thì mới có thể được xử lý khẩn trương và hiệu quả. Khi khởi đầu làm hồ sơ giải thể công ty cần đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:
– Danh sách người cho vay và số số tiền phải thanh toán đã trang trải, gồm cả trang trải hết các khoản nợ về thuế và số tiền phải thanh toán tiền đóng bảo hiểm xã hội;
– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
– Giấy xác kiếm được của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế;
– Giấy xác kiếm được của cơ quan công an về việc hủy con dấu;
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
– 03 số báo đăng bố cáo giải thể công ty.
Những lưu ý về thủ tục giải thể cơ sở kinh doanh
Đối với doanh nghiệp: Luôn chấp hành nghiêm pháp luật thuế trong hoạt động kinh doanh, vì trong các khâu giải thể công ty thì giai đoạn đóng mã số thuế tại cơ quan thuế là chiếm nhiều quãng thời gian, công việc nhất. Khi gặp bất cứ trở ngại gì liên quan đến thủ tục giải thể, doanh nghiệp nên liên hệ với Bộ phận tuyên truyền của cơ quan thuế hoặc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải thể doanh nghiệp, công ty.
Đối với cơ quan thuế: Tạo điều kiện cho cơ sở kinh doanh, cơ sở kinh doanh tiến hành giải thể nhanh chóng, tạo ra các bước, trình tự nguyên tắc tiếp kiếm được hồ sơ đóng mã số thuế rõ ràng, niêm yết công khai tại trụ sở, hoặc là đăng trên cổng thông tin của cơ quan để các doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng.
Đối với cơ quan đăng ký kinh doanh: Rút ngắn quãng thời gian đánh giá hồ sơ giải thể công ty.
Cơ quan khác: Các cơ quan liên quan phối hợp như Hải quan, Công an cũng cần rút ngắn quãng thời gian thụ lý hồ sơ, tạo điều kiện tốt nhất cũng như thuận lợi nhất cho các công ty, cơ sở kinh doanh giải thể.
Trên đây là một số lưu ý khi giải thể công ty, cơ sở kinh doanh, mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ thanhlapcongtylv.com để được trợ giúp cụ thể nhất.