Giải pháp để “KHUYẾN KHÍCH” phát triển căn hộ chung cư giá rẻ TPHCM

By | 5 Tháng Mười Hai, 2017

Con số của HoREA cho thấy, 10 tháng đầu năm Tp.HCM với 61 Dự án nhà ở hình thành lâu dài được Sở xây dựng công nhận đủ điều kiện huy động vốn, mang tổng số 25.320 căn hộ chung cư giá rẻ . Trong chậm triển khai, phân khúc cao cấp sở hữu 7.451 căn, chiếm tỷ lệ 26%, phân khúc trung cấp mang 13.976 căn, chiếm tỷ lệ 49%, tầng lớp bình dân sở hữu 7.212 căn, chiếm tỷ lệ 25%. tương tự, số lượng căn hộ bình dân vẫn thấp nhất toàn thị trường. một vài năm trở lại đây, nhu cầu nhà giá tốt đích thực phát triển thành cấp thiết khi mà nguồn cung tầng lớp này đang càng ngày càng khan hi hữu.

lúc nói đến nhà giá phải chăng, giới đầu cơ kinh doanh BĐS thường lấy ngưỡng các căn hộ có giá trong khoảng 14-18 triệu/m2, ngoài ra ví như 4 năm trước vẫn sở hữu thể tậu được nhà mang giá 12 triệu đồng/m2 thì nay hiếm còn Dự án nào có giá thành dưới 20 triệu/m2. cách đây không lâu thị trường chỉ có 4-5 Dự án mới đủ chỉ tiêu giá tốt như Hiệp Thành Buldings (giá làng nhàng tầm 15-17 triệu/m2); EhomeS Nam Long (giá 16-18,5 triệu/m2); Vĩnh Lộc D Gold (giá 16-18 triệu/m2); dự án căn hộ chung cư giá rẻ Bình tân Tecco Town Bình Tân (giá 17,5-18 triệu/m2); Lotus Apartment Lotus Apartment (18 triệu/m2).

Còn lại, loạt Dự án mới được PR là giá bình dân đưa ra thị phần vừa qua đều trên mức 20 triệu/m2. nếu Dự án Saigon Gateway (quận 9) giá 25 triệu/m2; căn hộ The Avila 2 (quận 8) giá 21,5-22 triệu/m2; Saigon Metro Park giá 22 triệu/m2; Tara Residence giá 22 triệu/m2; Heaven Riverview giá 22 triệu/m2…

Ông Đoàn Chí Thanh, chủ toạ HĐQT doanh nghiệp Địa ốc vàng anh Sài Gòn cho biết, nhu cầu to đề nghị chủ đầu tư phải cắt giảm diện tích căn hộ để đáp ứng khả năng thanh toán của khách hàng nhưng đây cũng chỉ là phương án yêu cầu thể nghiệm, chứ chưa thực sự được áp dụng. đơn vị cũng thấy rõ sức tiếp nhận của tầng lớp nhà ở giá thấp là rất to, song không thể nào làm có mức lợi nhuận tối thiểu và đầy rủi ro. Ngay cả đơn vị chuyên khiến nhà giá rẻ cũng đã bắt đầu đẩy chi phí bán lên so mang trước.

Ông Thanh cho hay, cách đây hơn một năm, đơn vị ông chào bán hơn 500 căn hộ tại Dự án Sơn Kỳ 1 (quận Tân Phú) mang giá khoảng gần 700 triệu đồng/căn (diện tích hơn 50m2), cho đến nay giá giao dịch tại đây đã nâng cao lên sắp gấp đôi.

Đại diện 1 doanh nghiệp BĐS khác cũng cho biết, nhà giá thấp sẽ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới trong các tháng tới. hiện nay cung ko đủ cầu, nguồn cung mới thì tránh qua từng năm, quỹ đất khan thảng hoặc, tiền sử dụng đất nâng cao, vì vậy các Công trình vùng ven với mức giá dưới 20 triệu/m2 sẽ ngày càng khan hiếm.

Xem thông tin dự án căn hộ giá rẻ quận Bình Tân TECCO TOWN: www.teccorp.vn/can-ho-tecco-town

Theo những chuyên gia BĐS, để thị trường căn hộ giá tốt mang thể tăng trưởng kịp có nhu cầu của người dân, Nhà nước cần thiết phải ban hành các chính sách để tương trợ vững mạnh phân khúc này.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, giám đốc điều hành Hung Thinh Land, nhu cầu rất to nhưng để vững mạnh số lượng lớn căn hộ giá phải chăng lại chẳng phải chuyện thuần tuý. Bởi nhà đầu cơ triển khai tầng lớp này phải sở hữu năng lực thực hành cực lớn để cân đối mức giá. khiến cho nhà giá tốt không phải chỉ cần vốn, loại chính là cân đối vốn sao cho hợp lý, từ việc tính toán lãi vay, chi phí đầu vào tới tiền đất, vun đắp thế nào để đạt được mức lợi nhuận như hy vọng. “Nếu làm nhà giá tốt để hỗ trợ chủ trương, và thành phố hỗ trợ hồ sơ và đất đai thì dễ, còn khiến cho để buôn bán kiếm lợi nhuận thì hết sức khó khăn”, ông Hiền nói.

Bà Nguyễn Diễm Hạnh, Phó giám đốc điều hành túc trực tổ chức L&L Group cho biết, thủ tục hành chính cũng là một vấn đề cần khắc phục. Cụ thể, thủ tục cho Công trình còn kéo dài, lợi nhuận không quyến rũ, chưa sắp đặt được nguồn hỗ trợ ưu đãi… là nguyên tố khiến doanh nghiệp không đặm đà. cho nên, nhà nước cần với rộng rãi chính sách cởi mở nhằm động viên những công ty khác tiếp tục tham dự phân khúc này.

Tham khảo: Hóc Môn lộ diện căn hộ giá rẻ Tecco Garden tại Bùi Văn Ngữ

căn hộ giá rẻ TECCO GARDEN tại Hóc Môn

căn hộ giá rẻ TECCO GARDEN tại Hóc Môn

Theo đó, Mr Nguyễn Văn Chiến, Sếp lớn tại tổ chức Nhà Đất có tiếng TP HCM cũng nhận xét, để khuyến khích, giúp cho nhà giá phải chăng có cơ hội tăng trưởng, chính phủ cần tạo đà thông thoáng hơn trong luật để những đơn vị tiện lợi đầu tư vào phân khúc này. Nên giúp cho các công ty xây dựng nhà giá rẻ được phép phát triển Dự án với hệ số tiêu dùng đất, mật độ vun đắp, diện tích nhà ở giống nhà ở thị trấn hội. Đây là điều kiện quan trong mang đến 90% thành công cho nhà giá tốt. Còn các bước mở khác như hỗ trợ về tiền dùng đất, cơ sở sản xuất điện, nước, giảm thuế GTGT cũng quan yếu, nhưng chỉ sở hữu ảnh hưởng đến 10% thành công.