Giai điệu quyến rũ được tạo ra từ guitar bass

By | 31 Tháng Tám, 2016

Guitar bass là một nhạc cụ dây chủ yếu chơi bằng các ngón tay. Guitar bass có hình dáng và cấu trúc giống guitar điện, có bốn dây. Guitar bass là âm trầm, cùng với trống làm nền tảng của band nhạc.
Guitar bass có nguồn gốc từ cây đàn contrabass, được xuất hiện từ những năm 1970, nó được sử dụng một cách rộng rãi, đặc trưng của đàn guitar bass là bạn có thể lướt nhẹ qua các nốt để thay đổi độ cao thấp của âm thanh.
Guitar bass là loại nhạc cụ có 4 dây khi mới được sản xuất những sản phẩm đầu tiên, nhưng hiện nay guitar bass cũng có loại có 5,6 hoặc 7 dây để phù hợp với từng người chơi guitar.
Có thể rất nhiều quan điểm khác nhau về việc dùng Guitar Bass trong nhạc Jazz, kể cả chuyên nghiệp và không chuyên. Một quan điểm thường thấy nhất là không gì có thể thay thế cho tính chất, kết cấu và vẻ đẹp của Acoustic Bass.
Guitar bass là loại nhạc cụ thuộc bộ dây, âm vực khỏang 3 quãng tám, đa số guitar bass có chiều dài là khỏang 1,1 với 1,2m tùy vào thương hiệu hoặc thời gian sản xuất đàn. Về chất liệu sản xuất đàn thì đàn guitar bass thường được làm từ gỗ, plastic,…
Guitar bass được xuất hiện đầu tiên trên sân khấu vào đầu những năm 50, và thời điểm đó fender bass được người sử dụng, do ông Leo Fender sáng tạo ra. Trong thời gian nhạc rock bắt đầu phát triển thì guitar bass dần dần thay thế cho guitar acoustic, người đàn anh đi trước.
Hiện nay thì có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất đàn guitar bass như yamaha, taylor, schecter, spector,… nhưng đặc biệt với thương hiệu fender thì đàn guitar bass được nhiều người lựa chọn sử dụng vì chất lượng và âm thanh tốt.