Giải đáp thắc mắc khi mua vé giá rẻ của Air Asia

By | 31 Tháng Mười, 2016

Hiện nay, Air Asia đang là lựa chọn hàng đầu cho mọi du khách khi du lịch đến Thái Lan, Malaysia, Úc và một số các điểm đến khác trong khu vực Châu Á. Sở dĩ hãng hàng không này được ưu tiên vì có giá vé tương đối rẻ và dịch vụ đi kèm tương đối tốt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho những ai đang có ý định mua vé máy bay giá rẻ Air Asia.

Hỏi: mua vé máy bay của Air Asia có hoàn đổi vé được không?

Trả lời: các hãng hàng không giá rẻ nói chung khi mua vé sẽ không được hoàn vé. Trường hợp muốn đổi ngày bay thì phải đóng phí đổi kèm theo là 40 USD.

Hỏi: khi mình mua vé mà không đi có được bán vé cho người khác không?

Trả lời: khi đã đặt vé rồi thì không được sang tên hay đổi tên cho người khác đi. Tuy nhiên bạn có thể nhượng lại vé cho những ai có thể trùng họ, tên đệm.

Hỏi: mình đứng tên chính đặt vé cho cả nhà nhưng mình không đi được vậy người nhà mình có đi được không?

Trả lời: những người đi cùng với bạn vẫn có thể đi bình thường và không phụ thuộc vào bạn có đi hay không.

Hỏi: với trẻ em thì giá vé được tính như thế nào?

Trả lời: có mức quy định cho từng độ tuổi đối với trẻ em như sau: trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì được ngồi kèm với bố hoặc mẹ và không mất tiền vé; còn với em bé trên 2 tuổi trở lên thì giá vé phải tính như người lớn. Trong trường hợp bố hoặc mẹ không đi được mà em bé đi cùng với người khác thì người đó phải có giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ em bé đó. Lưu ý, khi làm thủ tục bay nhớ đem theo giấy khai sinh kèm theo.

Hỏi: thủ tục trước khi bay cần những giấy tờ gì?

Trả lời: những giấy tờ cầ thiết phải mang theo gồm:

 – Chứng minh thư (nếu bay trong nước).

 – Hộ chiếu hoặc visa (nếu bay nước ngoài).

 – Cần làm Visa (nếu nước bạn đến yêu cầu).

Hỏi: cần bay gấp thì phải có thể mua vé trước bao lâu?

Trả lời: thời gian đặt vé tối thiểu trước chuyến bay là 3 tiếng, trường hợp gấp quá hoặc có thể ra trực tiếp sân bay mua vé ngay tại khu vực bán vé trước 45p trước khi bay là được.

Hỏi: mua vé nhiều người có được giảm giá vé không?

Trả lời: giá vé giảm không phụ thuộc vào số lượng người mua mà chỉ phụ thuộc vào thời điểm bạn book. Giá vé rẻ nhất khi bạn book sớm trước khi bay khoảng 2 tháng trở lên.

Hỏi: mua vé khứ hồi không sử dụng chiều đi vậy chiều về có sử dụng được không?

Trả lời: quý khách vẫn có thể sử dụng chiều về. Tuy nhiên khi bạn ra làm thủ tục tại Hải Quan nếu bạn đi nước ngoài thì cần có vé hai chiều, vé một chiều chỉ có giá trị cho bạn nào đầy đủ với các điều kiện sau:

 – Đang du học tại nước mà bạn đến.

 – Là người định cư thì đi được đi 1 chiều.

 – Có chồng bảo lãnh khi đi.

Hỏi: làm sao để kiểm tra vé xem là vé thật hay vé giả?

Trả lời: hiện nay có rất nhiều đại lý bán vé máy bay mọc lên. Vì thế để biết được vé của mình đã được book và xuất vé chưa thì bạn cần biết kiểm tra như sau:

– Điện thoại trực tiếp lên tổng đài để kiểm tra thông tin vé.

– Tránh mua vé tại những địa chỉ không có rõ hoặc bán lưu động.

– Chọn những nơi quen, văn phòng lịch sự đúng với tiêu chuẩn của đại lý bán vé. Chẳng hạn như đại lý Air Asia của chúng tôi tại số 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM.

– Trên thông tin vé có ghi rõ số điện thoại, địa chỉ bán vé.

Trên là những giải đáp hữu ích của chúng tôi dành cho những bạn đã và đang chuẩn bị book vé máy bay của Air Asia. Hi vọng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi nắm được những giải đáp này! Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và thú vị nhất!