Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm không?

By | 20 Tháng Sáu, 2016
  1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì..?

Gan nhiễm mỡ độ 1 chính là giai đoạn đầu đối với quá trình phát triển ở bệnh gan nhiễm mỡ. Trên cơ sở y học, có thể xác định được bệnh gan nhiễm mỡ thuộc loại lành tính, không gây ảnh hưởng tới tính mạng khi phát hiện kịp thời tình trạng của bệnh để giải quyết. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ lại phát triển một cách âm thầm và không có triệu chứng rõ ràng làm cho cơ thể bệnh nhân dễ bị thích ứng đối với các triệu chứng đó nên rất khó để phát hiện. Theo thời gian, gan nhiễn mỡ dần dần trở nặng và dẫn đến các bệnh như xơ gan, ung thư gan.

  1. Bệnh gan nhiễm mỡ độ có nguy hiểm không..?

Trên thực tế, bệnh gan nhiễm mỡ được xem là một căn bệnh không gây nguy hiểm và không đáng quá lo ngại nếu như người bệnh mắ bệnh này đơn thuần, nghĩa là các tế bào gan không xơ hoá và bị hoại tử do mỡ. Cũng giống như bạn, hầu như các trường hợp mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều được phát hiện kịp thời, nghĩa là đang còn trong giai đoạn 1 (thường thì được gọi là gan nhiễm mỡ độ 1) nhờ vào việc đi khám định kỳ như: siêu âm, xét nghiệm…

Ngay cả khi đã mắc căn bệnh gan nhiễm mỡ độ 1, người bệnh vẫn chưa hề có bất kỳ triệu chứng nào rõ ràng. Tuy nhiên, trong các giai đoạn sau (khi đã mắc gan nhiễm mỡ độ 2 gan nhiễm mỡ độ 3), bệnh nhân sẽ thấy cơ thể thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi, chán ăn, đầy hơi khó chịu, ngứa ngáy, hoặc có xu hướng biếng nhác vì không thể tập trung được trong công việc và sự suy giảm sức khỏe là việc rất dễ nhận thấy.

  1. Cách phòng tránh của bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

Hiện tại chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể chữa dứt điểm bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó, bạn cần sử dụng một số loại vitamin nhóm B và những sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị,  bảo vệ lá gan. Một gợi ý đó là bạn nên sử dụng những loại thảo dược từ thiên nhiên, gia truyền để có thể điều trị bởi chúng không gây tác dụng phụ.