Dùng kem trộn gây xuất hiện những vết nám trên da mặt

By | 13 Tháng Chín, 2017

Trong kem trộn có chứa nhiều thành phần Becozyn, vitamin E, aspirin PH8… và đặc biệt là chất Corticoid. Corticoid có lợi ích ban đầu là làm giảm viêm khiến mụn không bị sưng, lợi ích giữ nước giúp cho cảm giác da cũng được căng mịn, cộng cùng với thành phần alcool (cồn) hay thủy ngân làm da trắng ra. Vì vậy, kem trộn này rất cũng được ưa chuộng vì xài 1 thời gian ngắn có thể thấy da mịn màng, trắng hơn. cùng tìm hiểu ngay cong thuc tron kem trang da cua tham my vien Lavender được tiết lộ.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, da mặt có thể bắt đầu xuất hiện những vết nám bởi chất alcool gây lốc da, dễ nhiễm ánh sáng mặt trời, bị dị ứng cùng với những biểu hiện như nổi đỏ, ngứa mặt. Thậm chí, một số trường hợp mặt bị phù. Nếu tiếp tục dùng thì có thể dẫn đến da bị teo, dãn mao mạch, đỏ da, rạn nứt da, nhạy cảm ánh sáng; gây nên mụn trứng cá mủ, rối loạn sắc tố xen lẫn cùng với những vùng da tăng sắc tố cùng tồn tại.

Dùng kem trộn gây xuất hiện những vết nám trên da mặt

Thêm nữa là tình trạng lệ thuộc corticoid, tức làn da rất khó thích nghi cùng với bất cứ sản phẩm nào sau đó, da dễ nhạy cảm hơn cùng với những biểu hiện: cảm giác châm chích ngứa thường xuyên xảy ra. 

Cách điều trị: 
Bình thường việc điều trị một làn da bị nổi mụn đã là khó, do đó khi làn da đã bị kem trộn hủy lọai và gây nghiện như vậy việc chữa trị càng khó khăn hơn. Để có tác dụng giúp giúp cho da đỡ bị xuống cấp trầm trọng và hồi phục dần về bình thường, chị em phụ nữ bệnh cần có sự tư vấn và theo dõi chặt chẽ của chuyên gia chuyên khoa và sự hợp tác của chính bệnh nhân. Như vậy chúng ta nên đến cơ sở chuyên khoa da liễu để cho làn da có thể cũng được điều trị đúng phương pháp nhất. 

Mặt khác, tùy mức độ nặng nhẹ của tình trạng lệ thuộc, thời gian dùng và những biến chứng xảy ra, chúng ta có thể có những biện pháp can thiệp trị liệu khác nhau. 

Do độ nghiện thuốc, bước đầu ta hạn chế việc thoa kem chứ không dứt liền. Kem bôi cũng được giảm dần thời lượng bôi từ mỗi ngày → chuyển sang phương pháp ngày → chuyển sang phương pháp tuần hai lần→ cuối cùng là chỉ bôi cuối mỗi tuần trước khi ngưng bôi hẳn. Thời gian giúp cho mỗi đợt giảm số lần bôi là khoảng 1-2 tuần tùy theo quyết định của chuyên gia điều trị. Bởi vì nếu như ngưng bôi đột ngột thì có thể có hiện tượng “dội ngược” tức là da trở nên xấu hơn, nổi nhiều mụn hơn, ngứa, khô, rất khó chịu…