Du lịch Myanmar khám phá tảng đá Thiêng

By | 2 Tháng Mười Hai, 2016
Myanmar được biết đến với hàng trăm, hàng nghìn ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng. Đến với đất nước này cùng vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, quý khách sẽ có vô vàn sự lựa chọn trước vô số cảnh đẹp nơi đây. Một trong những điểm nổi tiếng ở Myanmar chính là ngôi chùa Kyaiktiyo. Nơi cất giữ hòn đá vàng Myanmar chênh vênh kỳ lạ tên là Golden Rock. 
 
 
Để đến Golden Rock, du khách phải dừng nghỉ ở thị trấn Kyaiktiyo và phải di chuyển bằng một loại phương tiện đặc biệt đó là xe tải. Tất cả du khách phải lên đỉnh núi bằng cách ngồi trên nóc xe, trên thùng, thậm chí phải bám cả hai bên sườn xe tải cũ kỹ để vượt qua độ cao hơn 700m của ngọn núi Kyaiktiyo.
 
Sau khi đi được 700m, du khách có thể đi bộ nốt hành trình còn lại hoặc chọn một dịch vụ đặc biệt là kiệu người lên núi. Dịch vụ này ra đời là bởi chặng đường còn lại tuy không xa nhưng độ dốc lại khá lớn. Có nhiều đoạn dốc cao khiến chúng ta cũng phải toát mồ hôi. Đã có rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng vì không đủ sức. Nhưng nếu lên được đến nơi du khách sẽ thấy nó là một công trình tuyệt vời. Trước mắt du khách là một điểm du lịch tuyệt đẹp từ thiên nhiên ban tặng.
 
 
Tảng đá thiêng Golden Rock nằm chênh vênh trên một tảng đá khác qua 2.000 năm lịch sử, Golden Rock nổi tiếng bởi sự chênh vênh đến lạ thường. Nằm sát ngay mép núi, thoạt nhìn tưởng như nó sẽ bị rơi ra bất kỳ lúc nào. Trên đỉnh có đặt một tháp thờ cao chừng 7.3m, phần tiếp xúc với núi chỉ vỏn vẹn 78cm vuông và xung quanh bề mặt tảng đá được dát vàng bởi những người hành hương lễ Phật. 
 
Riêng chùa Kyaiktiyo được khởi dựng vào năm 574 trước Công nguyên và được xem như một trong những kỳ quan của đất nước chùa vàng, và cũng là một trong những điểm dừng chân lý tưởng nhất cho các du khách khi du lịch Myanmar cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia.
 
Mọi thông tin về vé máy bay đi Myanmar giá rẻ, quý khách vui lòng liên hệ đếvăn phòng Air Asia theo hotlines: 0915 371 119 – 0915 871 119 – 0915 971 119. Zalo viber: 0915 971 119. Địa chỉ: 177, Cao Đạt, P.1, Q.5, TP. HCM để được tư vấn, hỗ trợ vé tốt nhất.