Du lịch mùa lúa chín tại Hoàng Su Phì

By | 18 Tháng Mười, 2016

Du lịch mùa lúa chín tại Hoàng Su Phì

khi cái lạnh bắt đầu se sắt, cũng là lúc các thửa ruộng bậc thang trên cung tuyến phố lên Hoàng Su Phì ngả màu chín vàng óng, mời gọi kẻ lữ khách.

Hà Giang là thức giấc có nhiều ruộng bậc thang đẹp, là điểm tới của nhiều “dân phượt” nhiều năm kinh nghiệm mỗi độ thu về. du lịch trịnh châu ví như bạn có ý định đi ngắm Hà Giang mùa lúa chín, thời gian này là khoảng thời kì hoàn hảo để bạn lên đường. Sau chuyến tàu dài trong khoảng Hà Nội rầm rĩ, bạn sẽ như lạc vào toàn cầu khác lúc đặt chân đến Hà Giang và khởi đầu review các cung tuyến phố phượt, mà bất tỉnh nhân sự tầm mắt là những thửa ruộng bậc thang vàng óng trong mùa lúa chín.

Tháng 9, đầu tháng 10 là thời kì bà con khởi đầu thu hoạch. Ngoài việc thưởng lãm cảnh đẹp, khách du lịch cũng có dịp cùng đồng bào dân tộc thưởng thức những món ăn ngon và nét đẹp văn hóa để mừng vụ mùa bội thu. Mảnh đất Hoàng Su Phì nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ là cung các con phố lôi kéo phần lớn du khách nhất. Nằm giữa lưng chừng núi, những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vàng ươm trải tít tắt suốt dọc con đường đi.

tuyến đường lên Hoàng Su Phì rất hiểm trở, chia theo hai ngả, trong khoảng đường quốc lộ 2 qua Tuyên quang quẻ đến Hà Giang đi xuyên vào hay từ phía con đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần – cách Hà Nội khoảng 300 km. tuy thế, lúc trải qua những cung tuyến phố cạnh tranh này, khách du lịch như lạc vào một toàn cầu khác. Dân chơi ảnh cũng tha hồ săn cho mình những bức ảnh đẹp ở nơi đây.

tới Hoàng Su Phì, bạn sẽ được thỏa sức thu giãn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoả thích trong bầu ko khí trong sạch với núi rừng trập trùng. Hay có thể thẩn thơ bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để tận hưởng mùi thơm, ngai ngái, cộng hương vị giản dị của thiên nhiên.

khách du lịch khó tính nhất chắc chắn cũng bị chinh phục bởi cảnh sắc ấn tượng này ở Hoàng Su Phì. Mùa lúa ở Hoàng Su Phì được trồng một năm một lần. Tháng 5 là mùa đổ nước, tháng 9 là mùa gặt, cả hai thời điểm đều tuyệt đẹp.

Và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt lại í ới gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Và dù tới Hà Giang vào bất cứ thời gian nào trong năm, du khách cũng bị hấp dẫn bởi màu sắc của núi rừng. Nơi mây núi hòa quyện. các nếp nhà nhỏ xinh giữa cảnh núi rừng điệp trùng cũng dễ khiến cho khách du lịch nao lòng.