Du lịch Malaysia và những điều chưa biết

By | 2 Tháng Hai, 2017

Là một trong những viên ngọc quý hiếm và bí ẩn khu vực châu Á. Đất nước Malaysia luôn là một điểm du lịch có sức cuốn hút kỳ lạ đối với rất nhiều du khách cùng vé máy bay đi Malaysia giá rẻ. Dưới đây là một số điều có thể bạn chưa biết về đất nước Malaysia huyền bí này!

Đi du lịch trong nước vẫn phải cần hộ chiếu: Malaysia sở hữu hiai hòn đảo đặc biệt là đảo Sabah và đảo Sarawak. Nếu muốn đến du lịch ở 2 hòn đảo này thì du khách phải mang theo hộ chiếu.

Bảng chỉ dẫn hoặc biển quảng cáo sử dụng đến bốn loại ngôn ngữ khác nhau: vốn dĩ là một quốc gia đa sắc tộc nên người dân Malaysia có thể nói đồng thời nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Thậm chí có đến 137 ngôn ngữ đang tồn tại trên mảnh đất này. Ngoài tiếng Anh còn có phương ngữ mang màu sắc bản địa được gọi là Manglish, sự giao thoa của nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới về mặt từ vựng và ngữ pháp.

Là một quốc gia đa dạng dân tộc nhất châu Á: Theo số liệu thống kê mới nhất từ CIA, trong số hơn 30 triệu dân Malaysia thì có 50% là người Mã Lai, 24,6% là người Hoa, 7,3% là người Ấn Độ và còn lại bao gồm những nhóm người bản địa có nguồn gốc từ hai tiểu bang của Malaysia trên đảo Borneo.

Là quê hương của loài hoa lớn nhất thế giới: loài hoa này có tên là Rafflesia, được mệnh danh là “vua” của các loài hoa vì nó có kích thước lớn nhất. Hoa Raffiesia khi nở còn phát ra mùi hôi khó chịu như mùi “xác chết” nên nó còn được gọi là hoa xác chết.

Sầu riêng là loại quả đặc sản: sầu riêng là thức quả có mặt khá phổ biến ở một số quốc gia của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, sầu riêng Malaysia có vị thơm ngọt và béo ngậy hơn hẳn sầu riêng ở những nơi khác. Đặc biệt là loại sầu riêng có ruột đỏ được trồng ở bang Sabah.

Buôn bán hoặc lưu trữ chất gây nghiện có thể bị tử hình: Malaysia là một trong số những quốc gia có hình phạt khắt khe nhất thế giới về chất gây nghiện. Theo đó, người lưu trữ số lượng chất gây nghiện gồm 15g heroin và morphine, 200g cần sa, 40g cocaine, 1kg thuốc phiện có thể bị lĩnh án tử hình.

Malaysia được xem là điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến vui chơi, giải trí cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Air Asia. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rắc rối khi du lịch Malaysia các bạn cần tham khảo những điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia trên của Air Asia nhé!