Du lịch Hà Giang yêu mến bởi sắc hoa và tình người

By | 27 Tháng Chín, 2016

Du lịch Hà Giang yêu mến bởi sắc hoa và tình người

phươt Hà Giang ko chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, du lịch hà giang các tuyến phố uốn lượn lòng vòng dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.

Tôi đến phươt Hà Giang trong 1 ngày nắng đẹp trời với đầy hoan hỉ. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về Hà Giang, nhưng quả thật không 1 bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.

nếu như miền biển đẹp ngọt ngào quyến rũ như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp thắm thiết, thuần khiết như một cô sơn nữ.

nếu 1 lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người quý giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết những chén rượu ngô, cho đến lúc liêu xiêu vẹo, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả tuyến phố về.

Bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất nhắc lúc nào trong năm, bởi chỉ những tuyến phố chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn một số thời điểm đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 – hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời điểm của hoa cải. Mùa xuân tới thì có các bông hoa mận trắng xóa.

Hà Giang rộng lớn, hùng vĩ và hoang sơ, ấp ủ trọn những cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

những điểm tới thú vị ở Hà Giang gồm phiên chợ vùng cao Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng phường Quản Bạ, những điểm ngừng chân ven con đường, các ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng nuột hay các ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi tại Hoàng Su Phì…

Miền đất Hà Giang thật khéo huyễn hoặc bao kẻ ưa khám phá bằng các tuyến đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

đấy là các con đèo dốc uốn lượn loanh quanh, khi chông chênh bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy quanh co rừng thông mát rượi, có khi lại bất chợt chạy xuyên qua những nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.

Hãy thử sức mình với dốc Chính Khoành, đèo si Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc con đường Thượng … và các các con phố hiểm trở khác tại vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có các thực tế thú vị.

tới Hà Giang, bạn đừng chằm chằm đến đích, mà hãy đi theo các cung các con phố, băng qua núi đồi, các nương ngô, nương lúa, bản làng… để thu giãn cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Vượt qua những cung con đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân đến Mã Pí Lèng – 1 trong tứ đại đỉnh đèo, thu đa số khung cảnh non sông vào trong tầm mắt, quả thực tôi đã say men say đất trời nơi đây.