Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

By | 14 Tháng Mười, 2016

Du lịch Hà Giang ​có một mùa hoa cúc tại Đồng Văn

khi mà các diễn đàn, mạng phường hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. kinh nghiệm du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có 1 mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy vậy mà cứ đến mùa thu tháng mười, khi bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng các đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

âm thầm ủ mầm rồi 1 ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô nhô đá tai mèo, một ngày bất thần khiến cho bao khách qua con đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam ko có giá trị nông phẩm như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi tính chất hoang dại, tự do, và nhựa sống mãnh liệt tới lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt tại khắp những triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và ti tỉ cỏ cây ko tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành một thảm hoa nhãi con tới mê hồn. kinh nghiệm du lịch mộc châu bên cạnh đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang các con phố.

Còn hoang đường hơn khi chúng tôi dừng chân tại Sủng Là, nơi bọn trẻ đang đùa giỡn trên những nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên đường để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ tuyến phố, với ủ ấp hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, đôi khi lại thấy mấy đứa to hơn nhảy chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay một ủ ấp hoa mới.

Có khi bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh khá sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. người nào đấy tất tả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, những đóa cúc dại màu cam làm cho ấm lòng người lữ khách.

ở đấy ko chỉ có những cánh đồng tam giác mạch.