du học sinh dạo phố topokki ở seoul hàn quốc thưởng thức ẩm thực

By | 27 Tháng Chín, 2016

Các bạn du học hàn quốc muốn trải nghiệm văn hoá và ẩm thực Hàn Quốc cũng như muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp khi du học tại Hàn quốc, thì Các bạn ko nên bỏ qua 5 ”Phố ẩm thực Hàn Quốc” do Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch (MCST) cùng Tổng cục du hý Hàn Quốc (KTO) đã bình chọn và liệt kê sau đây: xã Topokki, phố Đậu phụ Chodang, phường Chueotang, phường Gopchang, phường Gỏi Cá Millak-dong. Sau đây mời Anh chị em cộng tổ chức TNHH trả lời du học U&K cùng dạo qua 5 con thị trấn ẩm thực này nhé..

thị trấn Topokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul: Topokki (bánh gạo cay) được khiến cho bằng cáchxào hoặc luộcgaraetteok (bánh gạo hình trụ).Topokki đã từng là món ăn cung đình được bày trên bàn an của vua chúa của hàn quốc.Tuy nhiên, sau Chiến tranh Hàn Quốc, trong khi thực phẩm khan hãn hữu thì topokki khởi đầu được bán trên phố xã và ngày nay, trở nên 1 trong những đồ ăn nhanh được người Hàn Quốc và các du học sinh hàn quốc ưa chuộng nhất. Topokki cay ngọt lần đầu tiên xuất hiện ở những khu phường tại khu vực Sindang-dong của Seoul. đến nay, Sindang-dong đã phát triển thành nơi tụ hội các quán topokki lớn nhất tại Hàn Quốc. Topokki Sindang-dong nổi tiếng nhất với“topokki ăn liền,”được làm ra sở hữu vật liệu là 1 dòng nước sốt màu đỏ đặc thù làm cho từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Topokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ sở hữu nhiều cái rau, chả cá, mì và bánh bao. mặc dầu nước sốt đỏ nhìn với vẻ rất cay nhưng không, nó ngọt hơn là cay, do đó rất thích hợp sở hữu thực khách nước ngoài. Giá cả thấp và khẩu phần đủ lớn cho một bữa ăn.

du học hàn quốc U&K

xã Đậu phụ Chodang ở Gangneung: Đậu phụ là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Đậu phụ được khiến cho bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép trong khoảng hạt đậu bằng cách thức cho thêm nước muối khiến đông (ma-giê hoặc can-xi). Đậu phụ mang những chất dinh dưỡng như đậu nành và dễ tiêu hóa. Đậu phụ là món ăn phổ thông, được dọn ra trên bàn ăn của người Hàn Quốc đã rộng rãi thế kỷ. Chodang cũng là chọn lựa số 1 cho những sinh viên du học hàn quốc khi món ăn này tương đối dễ làm mà không hề tốn quá rộng rãi giá tiền.

Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh giấc Gangwon-do và có một lịch sử kéo dài 400 năm. Đặc điểm độc đáo của đậu phụ Chodang là nước muối được dùng chính là nước biển lấy trong khoảng Biển Đông gần chậm tiến độ. chậm triển khai là lý do vì sao đậu phụ Chodang lại ngon hơn và mềm hơn đậu phụ bình thường. Dân làng đã truyền lại cho nhiều thế hệ những hiểu biết và kỹ năng để làm đậu phụ thơm ngon – Chodang là một ngôi làng nhỏ và xinh đẹp được bao vòng quanh bởi 1 rừng thông mang tuổi thọ trên 500 năm. lúc bách bộ xuyên qua khu rừng, bạn sẽ bắt gặp 1 hanok xinh đẹp (kiểu nhà truyền thống của Hàn Quốc). Đây là nơi có mặt trên thị trường của Heo Nanseolheon, một nữ thi sĩ lừng danh dưới Triều đại Joseon. Ngôi làng cũng cách Hồ Gyeongpoho trong vắt và mát lành 10 phút đi bộ. từ Chodang, trong thời gian 10 phút tài xế để tới các di tích lịch sử nức tiếng như Seongyojang, Gyeongpodae và Ojukheon.

xã Chueotang (súp chạch) Namwon: Chueotang (súp chạch) là món ăn giúp nâng cao cường sinh lực được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Chueotan là món súp được nấu trong khoảng cá chạch luộc. Cá chạch là cái cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và phổ biến cỏ. trong khoảng “chueo” sở hữu tức là cá mùa thu. Thu tới cũng chính là khi cá chạch to nhất, nặng nhất và đa dạng dinh dưỡng. Súp Chueotang đựng phổ thông chất khoáng và can-xi, do vậy nó là món ăn nâng cao cường sinh lực lý tưởng. Món này cũng rất tích cực cho những ai ăn kiêng vì chứa hàm lượng calo thấp. Đặc điểm của món chueotang ở Namwon là nấu cá chạch bùn cộng mang bột đậu nành, lá rau cải bắp và hạt cây tía tô. Món ăn này được chế biến trước hết ở Namwon vào năm1957,và sau chậm triển khai lan rộng khắp Hàn Quốc.Vì theo bắt mắt Namwon, người ta chế biến chueotang bằng bí quyết đem nghiền cá chạch thành bột,thậm chí các thực khách nước ngoài chưa từng ăn chueotang bao giờ vẫn sở hữu thể thưởng thức món súp này. Chueotang được ăn kèm có kkakdugi (kimchi củ cải)lên men hoặc kimchi bắp cải. 1 món nâng cao cường sức khỏe cho những du học sinh tại hàn quốc lúc lao đầu vào cuộc đua kiến thức. các sinh viên có thể Nhận định thêm về kinh nghiệm du học hàn quốc tại U&K study, và với thể nhận được mọi tư vấn về các câu hỏi của mình khi du học.

xã Gopchang (lòng bò) Anjirang ở Daegu: Gopchang (lòng bò) là ruột non của lợn hoặc bò. Ở Hàn Quốc, món này thường được nướng, làm cho thành món giết hầm,hoặc được sử dụng để làmsundae (dồi lợn Hàn Quốc).Gần đây, người ta đã phát hiện ra rằnggopchangchứa phổ thông chất sắt và vitamin hơn những chiếc giết thịt khác, trong khi Đó nó lại với hàm lượng cholesterol phải chăng và hàm lượng protein cao. Gopchang đã trở nên một món ăn tẩm bổ đa dạng tại Hàn Quốc. đặc trưng là trong tuổi teen Hàn Quốc, Gopchang là một món nhắm mê say. phố Gopchang Anjirang ở Daegu với 50 nhà hàng gopchang nằm dọc theo con xã dài 500m. Gopchang Anjirang được hấp có thảo dược để chiếc bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong 1 mẫu nước sốt độc đáo. Tại đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và sự hào phóng, và trên hết là giá cả rất thấp. PhốGopchang Anjirangcó quang cảnh về đêm rất sống động. khi những ánh đèn của những nhà hàng lần lượt bật lên cũng là lúc khởi đầu cuộc sống về đêm của Anjirang. những đám đông ngồi quây quần quanh đó một cái bàn ăn được dựng ở ngoài trời và cùng nhau ăn món gopchang nướng trên than. giả dụ bạn bất chợt đến nơi này thì bạn hãy thử uốngsoju(rượu Hàn Quốc)trong lúc đang hưởng thụ môi trường trẻ trung và sôi động này. cách thức phường Gopchang Anjirang không xa là Núi Apsan mang con đường mòn cùng hàngcây thông xinh đẹp

thị trấn Gỏi Cá Millak-dong ở Busan: với hơn 500 nhà hàng gỏi cá, khu vực này thực tiễn đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness toàn cầu.Đây là 1 địa điểm nức tiếng mà bạn với thể thưởng thức món sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trênvùng nước của Bãi biển Gwangalli. nếu như bạn may mắn, bạn có thể trông thấy 1 trong nămhaenyeos(nữ thợ lặn)của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển. Hãy đến thăm chợ bán cá làm mối và chọn cá cho mình, rồi cô bán hàng sẽ chế chế biến chú cá của bạn thành món sashimi dish ngay lập tức. Sau chậm tiến độ, bạn mang thể mang món sashimi của mình tới nhà hàng sắp ngừng thi côngĐây và thưởng thức 1 bữa ăn đủ món, gồm mang maeuntang (súp hải sản cay), trong môi trường sạch sẽ với quang cảnh đẹp như tranh vẽ. Bạn cũng có thể với món sashimi của mình tới bãi biển Gwangalli gần ngừng thi côngĐây, rồi thưởng thứcsashimi tươi ngon ngay trên bãi biển này.