Dự án Sailing Tower hoàn thành năm 2009 cung cấp 95 căn hộ

By | 9 Tháng Sáu, 2016

Theo ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc của Novaland thì nhu cầu của khách hàng thượng lưu đối với sản phẩm căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm là rất lớn trong khi nguồn cung mới lại khá khiêm tốn, điều này khiến cho nhu cầu ở phân khúc hạng sang vẫn tiếp tục tăng lên nhanh chóng. “Trong bối cảnh hiện nay, sự phục hồi của thị trường bất động sản cùng với sự khan hiếm căn hộ hạng sang tại các quận trung tâm đang khiến một số chủ đầu tư trở lại phân khúc này. Đương nhiên chỉ những sản phẩm bất động sản xứng tầm, được chọn lọc kỹ càng mới có thể thỏa cơn khát thị trường này”, ông Huy nhận xét.

 

Việc phát triển các dự án bất động sản hạng sang tại khu trung tâm Sài Gòn, đặc biệt trong vùng lõi phân khu 930ha ở quận 1 đòi hỏi các chủ đầu tư phải thực sự tâm huyết và thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp bởi đây không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà còn là bộ mặt của Tp.HCM.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland

Theo kết quả khảo sát một số dự án đã hoàn thành trong thời gian qua tại quận 1, cho thấy số lượng căn hộ tại mỗi dự án vẫn quá ít so với những dự án nằm ở các quận vùng ven Sài Gòn.

 

Chẳng hạn, dự án Sailing Tower hoàn thành năm 2009 cung cấp 95 căn hộ, giá bán trên 4.000 USD/m2, Vincom Center hoàn thành vào năm 2010 với 95 căn hộ có giá bán khoảng 8.650 USD/m2, còn The Lancaster cũng chỉ cung cấp 94 căn hộ, hoàn thành năm 2006 với giá bán 4.350 USD/m2…

Còn hiện nay những dự án đang xây có thể kể đến như Lavenue Crowm với số lượng 200 căn, giá bán 5.500 USD/m2, thời gian thuê 50 năm; The One cung cấp 420 căn hộ, giá bán dự kiến khoảng 8.800 USD/m2, sở hữu lâu dài; Saigon One có khoảng 133 căn, giá dự kiến là 7.800 USD/m2. Mới đây nhất là dự án khu phức hợp Madison tại 15 đường Thi Sách, quận 1, của Novaland cung cấp 187 căn hộ, sở hữu lâu dài, giá chào bán từ 4.900 USD-6.800 USD… Khu dân cư Trung Sơn có 3 mặt được bao bọc bởi sông nước,nên không khí rất thoáng đãng và mát mẻ,  căn hộ citizen  nằm trên mặt tiền đường 9A của Khu dân cư Trung Sơn nên cũng được thừa hưởng lợi ích này. Ngoài ra, đường 9A trồng nhiều cây xanh giống như 1 công viên, cư dân CitiZen có thể ra đây tập thể dục hoặc đi dạo rất tiện.

Lý giải về sự khan hiếm căn hộ hạng sang khu vực trung tâm, theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM, là do nhà đầu tư không có quỹ đất để triển khai dự án mặc dù giá trị lợi nhuận và cả giá trị thị trường của căn hộ ở trung tâm bao giờ cũng  PVC Foam  hấp dẫn các nhà phát triển bất động sản lẫn nhà đầu tư.

Nhà đầu tư săn lùng căn hộ hạng sang

căn hộ hạng sang

Một dự án căn hộ hạng sang nằm ở trung tâm quận 1, Tp.HCM

Với đặc điểm “có một không hai” hiện tại các căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm đang nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Theo ông Jun Mizutani, một nhà đầu tư người Nhật Bản thì thị trường địa ốc Tp.HCM đang phát triển rất mạnh mẽ, nhiều dự án được triển khai ở khắp nơi. Tại khu vực trung tâm Tp.HCM hiện hữu các dự án cũng mở ra nhưng chỉ có lượng căn hộ ít ỏi do quỹ đất hạn hẹp. “Số lượng các căn hộ hạng sang tại khu trung tâm chỉ có hạn trong khi nhu cầu lại cao khiến giá trị căn hộ luôn trong xu hướng gia tăng. Ngoài ra, căn hộ hạng sang khu vực trung tâm còn sở hữu nhiều lợi thế khác như tiện ích đầy đủ, hạ tầng hoàn chỉnh. Trong vòng trên dưới 100m, chủ sở hữu loại căn hộ này có thể tìm đến những dịch vụ cao cấp nhất từ giáo dục, y tế đến mua sắm, giải trí…Đặc biệt tôi nhận thấy khách mua nước ngoài rất chuộng thuê các căn hộ khu vực này vì tránh được nỗi ám ảnh kẹt xe ở một thành phố đông đúc này”, ông Jun Mizutani nói.