Dòng amply của các bạn sẽ bền nhất nếu dùng 10 kỹ thuật âm thanh này.

By | 20 Tháng Mười, 2017

 

Ở bên trong một hệ thống karaoke thì bên ngoài bộ loa sẽ đóng góp đến hơn 30% chất lượng âm thanh thì 25% ảnh hưởng khác chính là xuất phát từ con amply karaoke, nói như thế để bạn có thể hình dung được nhiệm vụ vô cùng cần thiết amply & buộc phải có một số hiểu biết về kỹ thuật để dùng được hết sức mạnh cũng như nâng cao mức độ bền dành cho amply.

Bên dưới đây là 10 cách khi dùng amply karaoke các bạn bắt buộc cần phải biết:

Đặc điểm kỹ thuật 1: Lưu ý đến các đầu tiếp xúc giữa mạch dây dẫn và amply lúc di chuyển, nhằm hạn chế tình trạng âm thanh lắp đặt âm thanh hội trường bị hạn chế đi hoặc có thể tạo ra các tiếng lẹt sẹt khá khó chịu.

Kỹ thuật 2: Đầu dương (cầu đỏ) bắt buộc phải đấu đúng vào đầu dương (cầu đỏ) của loa. Đấu đúng loa phải vào một số cầu phải của amply & loa trái vào nút vặn trái của amply. Dây tín hiệu R( đỏ ) của amply vào đúng rắc R ( đỏ ) của các thiết bị kết nối ra vào amply . Rắc L ( trắng ) cũng tương tự như thế.

Kỹ thuật 3: Không được để amply chồng lên sản phẩm âm thanh khác, hoặc thiết bị âm thanh khác chồng lên amply, cần phải để để cách ít nhất từ 10 đến 15cm, khi bạn để đè lên amply, nó có thể làm cho việc tản nhiệt của amply sẽ bị hụt đi rất nhiều, cùng đó, khả nẳng có thể amply bị ảnh hưởng từ trường từ các sản phẩm khác có thể làm cho chất lượng âm thanh giảm đi 10%.

Kỹ thuật 4: Không nên kết nối amply Jarguar với các loa có sức mạnh quá lớn , cần dòng điện quá cao, trở kháng ghi dưới 4 ôm. Hạn chế sử dụng cho 2 cặp loa hay đường dây loa quá kém hoặc đường truyền quá dài (quá 25m ). Các vấn đề này đều có thể làm amply hỏng hoặc đẳng cấp âm thanh rất kém.

Kỹ thuật 5:Trước khi mở máy, người nào phải đảm bảo cho nút âm tổng bắt buộc phải ở mức nhỏ nhất. Khi cắm hoặc rút micro thì đảm bảo mức âm lượng tổng hoặc âm lượng micro phải để về nhỏ nhất tránh hiện tượng bất ngờ gây chết loa tress, nhất là các dòng loa treo tường .

Kỹ thuật 6: Trong cả quá trình đầu nối mọi thiết bị với amply, cần phải đặt amply trong vấn đề tắt máy hoàn toàn, không được đấu chạm các dây với nhau , nếu đấu chạm ở mọi dây tín hiệu thì sẽ chỉ gây không có tín hiệu hoặc tạo ra ù tiếng . Nhưng đấu chạm ở riêng phần dây loa thì có thể con amply đó sẽ chết ngay lập tức.

Kỹ thuật 7: Lúc để lâu không dùng hoặc là nghi vấn bộ máy có mức độ ẩm cao hoặc nếu nước rơi vào trong máy thì trước thời điểm bật điện chúng ta nên làm khô máy bởi máy sấy tóc để bảo đảm rằng rằng máy đã thật sự khô trước khi bật điện vào máy.

Kỹ thuật 8: Để tăng mức độ bền cho amply, bạn không được để máy tại một số nơi quá kín như bên trong tủ kính, hoặc có thể để amply hoạt động trong điều kiện không khí có mức độ ẩm quá lớn, có thể gây ra vấn đề cháy.

Kỹ thuật 9 : Khi chỉnh máy bạn nên thuộc hết tác dụng của mỗi nút ở trên máy, sau đó nên tìm hiểu một số bước cài đặt chuẩn của những kỹ thuật viên âm thanh . Hoặc nhờ một số kỹ thuật viên đến nhà căn chỉnh tiếp đó dùng bút đánh dấu các nơi mà họ căn chỉnh lại để làm chuẩn khi thể hiện bài hát . Trường hợp cuối cùng thì mọi người cứ chỉnh các nút vặn về vị trí giữa ( 12h ) theo chuẩn trung bình của hãng, lúc đó hiệu quả căn chỉnh đạt điểm 5 thôi..

Kỹ thuật 10: Khi hỏng hóc có những lỗi nhỏ bởi bẩn nút vặn do 1 số lỗi khác nhau bạn có thể liên hệ cho kỹ thuật viên họ hướng dẫn bạn có thể xử lý được nhất là các dòng amply jarguar cũ. Nếu bạn thấy loa có sự cố mà bạn không thể khắc phục, hãy gỡ nguồn dây và mang đến các cơ sở bảo hành gần nhất, bắt buộc tắt nguồn amply, trong nhiều trường hợp, do để lâu, amply sẽ bị hỏng có thể gây chết loa của bạn.

Phía trên đây Lạc Viêt audio đã gửi đến các bạn 10 kỹ thuật dễ dàng và hữu ích nhất khi sử dụng 1 chiếc amply để tăng độ bền & chất lượng âm thanh. Tất cả thắc mắc, ý kiến, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các số điện thoại: 098. 710. 6809, các KTV giàu kinh nghiệm của VM audio sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.