Đòi lại 2000USD do chức năng WiFi Assist tiêu hao dung lượng

By | 24 Tháng Mười Hai, 2016

Một gia đình sinh sống ở thành phố San Francisco đã đổ lỗi nhờ tính năng Wifi Assist sau khi nhận được một hóa đơn điện thoại với số tiền khiến họ phải choáng váng.

Những chiếc Smartphone thời buổi này cũng đã được trợ giúp cùng các tính năng truy cập rất ổn định trong đó có một chức năng không nhỏ đó trở thành chính nhờ những phần mềm giúp quản lý tính năng giúp truy cập mạng không dây. Ví dụ như Project Fi của Google cũng đã được phát triển với cùng ý tưởng về việc kết nối linh hoạt từ phía nhà mạng và tới Wifi. Với IOS 9, Apple cũng đã giới thiệu tới 1 tính năng mang lại những kết quả truy cập dữ liệu hiệu quả hơn và với tên gọi trở nên Wifi Assist. chức năng đó tạm thời sẽ giúp chuyển sang mạng chế độ dữ liệu di động nếu như chất lượng wifi không được tốt. Về mặt lý thuyết thì mọi thứ nghe thì có vẻ rất tuyệt, nhưng có nhiều người cũng cho rằng tính năng đó sẽ làm cho hóa đơn tiền điện thoại vào cuối tháng của họ tăng lên khá đáng kể. Apple cũng đã khẳng định điều đó chẳng có gì đáng cần lo ngại cả, thế nhưng gần đây có một vài gia đình đã cần nhận hóa đơn tiền điện thoại lên đến 2000 USD từ phía nhà mạng.

Tham khảo sản phẩm USB 4G tốc độ cao dễ sử dụng tại: USB 4G

Gia đình này đến từ San Francisco cũng cho biệt họ rất sock khi thấy hóa đơn của họ không bình hiếm khi đàng từ 300 USD tự nhiên lại tăng lên thành 2000 USD vào tháng trước. Gia đình này liền ngay lập tức đã đổ lỗi cho khả năng Wifi Assist của hãng Apple. Cho dù họ đã sử dụng máy định tuyến nhưng sóng wifi lại không đủ mạnh để hoạt động hiệu quả ở tại các căn phòng ngủ nên khả năng Wifi Assist cứ thế tiêu tốn tiền điện thoại của cả gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G

Cho dù đã nhận được các tin nhắn thông báo về việc các dữ liệu di động sắp được đạt đến mức tối đa, nhưng tin nhắn đó lại không được gửi tới các thiết bị sử dụng tài khoản chính, chính nhờ vậy mà họ không hề biết rằng mình đã vượt qua ngưỡng thông nhiều khi mà ung dung sử dụng tiếp cả ngàn USD tiền dữ liệu di động và sau cùng AT&T đã chấp nhận loại bỏ hóa đơn này nhưng không phải ai cũng may mắn như thế.

Bài học rút ra ở đây đó là: Hãy luôn để mắt tới lưu lượng di động mà bạn đang sử dụng. cần phải cẩn thận hơn với các tính năng mà bạn đã kích hoạt ở trên di động hoặc thận chí nếu bạn cho rằng các rủi ro khi sử dụng Wifi Assist trở thành khá nhỏ thì đừng nên thử.

Xem thêm: Sim viettel 4G