Điều gì đã và đang làm nên thành công của Rocket Internet?

By | 11 Tháng Hai, 2017

Anh em nhà Samwer đã tạo nên một đế chế thương mại điện tử trên toàn thế giới và đã kêu gọi được 800 triêu đầu từ năm nay, vậy họ đã làm thế nào? Bài này kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán rất nhiều mặt hàng uy tín sẽ phân tích cho các bạn hiểu vấn đề.

KPI đã thông báo rõ ràng và báo cáo chi tiết mỗi tuần. Đây là vấn đề cũng như đặc tính cốt lõi của mọi công ty của Rocket và đó là một trong những khía cạnh mà các công ty khác không đáp ứng mà thường xáo trộn. Rocket thường xuyên đưa ra yêu cầu mỗi quốc gia chuẩn bị báo cáo thống nhất và khách hàng gửi hàng tuần để họ có thể kiểm soát để luôn chủ động sớm phát hiện các trở ngại.

Đối với những thương vụ quan trọng, họ luôn giữ thông tin liên lạc với không chỉ CEO mà cả các thành viên cấp cao. Nguyên tắc Machiavelli (*) được áp dụng nhằm bảo đảm CEO sẽ trung thực và thống nhất với các đồng sự, nếu không sợ CFO và COO kể những câu chuyện hoàn toàn khác.

Họ luôn có một nhóm lớn để ‘tư vấn’ linh động và hiệu quả nhanh chóng ‘viếng thăm’ các đơn vị đang hoạt động không đạt chất lượng. Đây là những nhà tư còn rất trẻ đã thành công tại vị trí quản lý, có đầu óc và cách thức phân tích tốt và thích ‘xê dịch’. Nếu bạn đã và đang hoạt động ì ạch và cho rằng anh em Samwers luôn không có thời gian và các mối quan hệ để bám sát việc kinh doanh của bạn, thì họ rất sẵn lòng và thẳng thắn gửi một vài tay tư vấn tới quấy rầy bạn.

Chiến lược đặt ra “Bạn sẽ không muốn chúng tôi viếng thăm”. Oli rất nổi tiếng với chiêu thức này và nó cũng góp vào lịch sử huyền thoại về Oli, đó là những trường hợp bất khả khắng khi Oli ghé thăm công ty và cho sa thải hàng loạt các nhân sự, đôi khi chỉ vì anh ta không thích cách làm hay cách nói năng của họ.

Lãnh đạo công ty phải luôn đi đầu làm gương và phải luôn luôn hiểu rõ từng khía cạnh của việc kinh doanh. Đây là một trong những điều mà chúng ta thật đáng ngưỡng mộ về phong cách điều hành của anh em nhà Samwer. Họ không chấp nhận được vấn đề một CEO lẩn tránh trách nhiệm. Theo quan điểm của anh em họ họ CEO phải hiểu tường tận từng ngóc ngách cũng như năm rõ vấn đề của doanh nghiệp và Oli sẽ luôn bất chợt đăth câu hỏi cho từng chi tiết nhỏ nhặt để kiểm tra điều đó.

CEO là phải xông ra chiến trường cùng với tướng sĩ.  CEO phải thường xuyên liên lạc gọi điện tiếp xúc khách hàng cùng với nhân viên quản lý nhóm bán hàng để có thể nắm được ‘nhịp’ của thị trường. Oli sẽ bất chợt đặt câu hỏi, bạn đã tham gia cuộc họp nào tuần trước và tốt nhất bán đừng nên cố nói dối anh ấy vì Oli đặc biệt có sở thích lật mặt những kẻ dối trá.

Thiết lập Kỷ luật, kỷ luật, kỷ luật. Đây dường như là việc mà anh em nhà Rocket đã thực hiện tốt hơn tất cả những công ty đã và đang đầu tư Internet khác. Họ yêu cầu bộ phận quản lý tuân thủ kỷ luật nghiêm khắc. Thêm một ví dụ về việc điều hành của Oli, các CEO thường tham gia các cuộc hội đàm quốc tế mà Oli chủ trì với sự có mặt của hơn 50 quốc gia cùng lúc, chậm trễ một phút cũng không được chấp nhận. Oli luôn bắt đầu cuộc họp đúng giờ và bắt đầu gọi ngẫu nhiên các GDĐH. Nếu họ vắng mặt cái giá mà họ phải chịu phạt sẽ là vài ngàn EURO.

Kết

Phải nói rằng ba anh em người Đức này là những thiên tài nhưng họ là những kẻ biết cách làm việc cực kỳ chăm chỉ và biết làm những gì mình là tốt đẹp nhất. Họ cũng tạo nên những quân đoàn cựu binh Rocket đang bắt đầu công trình và xây dựng những công ty riêng với chính triết lý của nhà Samwer. Cho dù bạn thích hay ghét thì họ luôn đáng được tôn trọng.

Các bạn hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi và xem nhiều bài viết và thông tin hữu ích hữu ích.