Đi xe Bus khi đến Singapore là thuận tiện nhất

By | 15 Tháng Mười Một, 2016

Singapore là nước có mạng lưới giao thông được đánh giá hiện đại vào bậc nhất thế giới. Phương tiện này chủ yếu nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan của mọi người. Tring đó, xe bus và tàu điện ngầm được xem như hai phương tiện phổ biến được du khách ưu chuộng. Du lịch Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của Tiger Air, tàu điện ngầm sẽ giúp bạn dạo quanh ở những thị trấn lớn còn  xe bus là phương tiện giúp bạn khám phá mọi ngóc ngách trên quốc đảo.

Chuyến di chuyển đầu tiên là từ sân bay, bạn sẽ trải qua quãng đường 20km để vào tới trung tâm Singapore. Tại đảo quốc sư tử, dịch vụ xe bus miễn phí phục vụ các ngày trong tuần từ thứ hai tới thứ sáu. Tuyến xe miễn phí này không có nơi để hành lí vì thế bạn phải tự bảo quản đồ đạc của mình. Ngoài ra bạn có thể di chuyển bằng xe bus tuyến 36 chỉ mất một tiếng với giá 2 đô la Sing cho một chiều đi.

Một yếu tố quan trọng khi đi xe bus chính là bản đồ du lịch, vì bản đồ là sự cụ thể hóa các hướng dẫn đi xe bus thuận tiện và nhanh nhất cho bạn. Để tránh bị lạc đường bạn cần tìm hiểu thật kĩ thông tin tuyến đường thông minh thông qua bản đồ du lịch được cung cấp tại những điểm cung cấp thông tin trên các web thông minh, hoặc thiết thực nhất bạn tìm lộ trình của bus, giá vé và hãng xe ngay trên biển chỉ dẫn tại các trạm xe bus.

Du lịch đảo quốc sư tử cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ ngoài tàu ngầm ra thì xe bus là một trong những phương tiện đi lại hữu dụng. Có rất nhiều hãng xe bus  tại Singapore nhưng chủ yếu có hai hãng chính là SBS transit và SMRT. Bạn có thể yên tâm về chất lượng của phương tiện này, vì trên xe được trang bị đầy đủ các trang thiết bị. 

Những du khách nào muốn dạo quanh thành phố, nên chọn xe bus SIA Hop-on của  hãng Hàng không Singapore để khám phá 20 địa điểm nổi tiếng. Xe bus ở đây xuất hiện với tần suất dày đặc nhưng muốn lên xe bạn phải là người phát tín hiệu bằng cách vẫy tay. Cách thức thanh toán tiền tất cả đều được tự động hóa thông qua thẻ quẹt nên bạn sẽ không thấy phụ xe hay soát vé như ở Việt Nam, hoặc bạn có thể trả tiền mặt, nhưng phải chuẩn bị tiền lẻ trước. Giá vé đi xe bus rất rẻ, mức dao động nằm trong khoảng 67 cent đến 1,8 Đô la Sing. Tùy thuộc vào khoảng cách di chuyển cũng như dịch vụ mà người dùng nhận được.

Ngoài thẻ tín dụng VISA bạn nên chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán trước Ezlink – loại thẻ được sử dụng phổ biến để chi trả phí đi lại trên xe bus và tàu điện ngầm để phục vụ mục đích đi lại của mình. Bạn có thể mua thẻ tại các trạm xe bus hoặc tàu điện ngầm. Thẻ có giá trị sử dụng lâu dài, bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ và khi không dùng hết bạn vẫn được hoàn tiền trở lại. Thẻ Ezlink là một trong những giải pháp thanh toán hữu ích được đề cập tới trong hướng dẫn cách đi xe bus tại Singapore nhanh nhất giúp hành khách tiết kiện được thời gian.

Như vậy những hướng dẫn đi xe bus tại Singapore thuận tiện, đơn giản nhất mà đại lý Tiger Air đề cập phía trên chính là những kinh nghiệm cần có để bạn khám phá quốc đảo xanh, sạch này. Bạn sẽ khó có thể quên được hành trình trên những chuyến xe bus hiện đại, an toàn cùng những hình ảnh đẹp nhất về đất nước, con người ở Singapore.