Đến thăm ngôi nhà cao chọc trời bên bãi biển Chicago

By | 25 Tháng Mười Một, 2016

Nằm về phía nam dòng sông Chicago, tòa nhà Lake Point tọa lạc trên một mũi đất cạnh hồ Michigan tại khu vực trung tâm thành phố Chicago. Du lịch đến tòa nhà cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, du khách có thể ngắm nhìn cầu tàu Navy cùng những chiếc du thuyền bồng bềnh trên mặt hồ, phía xa xa là những đàn vịt tung tăng bơi lội trong làn nước trong xanh bên bờ hồ Michigan. 

Tác giá làm nên tác phẩm nghệ thuật với những đường cong quyến rũ này là John Heinrich và George Schipporeit. Lake Point Tower được hai tác giả lấy nguồn cảm hứng sáng tạo từ thiết kế của người thầy Ludwig Mies van de Rohe cho một công trình tại Berlin vào năm 1922. Tuy nhiên, thiết kế trên đã không được hiện thực hóa và sau đó được hai người học trò ông thay đổi để tạo nên một tác phẩm vô cùng ấn tượng và quyến rũ, từ đó tòa nhà Lake Point ra đời.

Cụ thể, thiết kế của tòa tháp cao hơn rất nhiều so với bản vẽ nguyên mẫu của kiến trúc sư van de Rohe, hình dáng cũng cân đối hơn rất nhiều với mặt tiền được phủ một lớp kính đổi màu vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, cho dù đã có những thay đổi rất ấn tượng so với thiết kế ban đầu nhưng tòa tháp vẫn luôn được giới kiến trúc sư Chicago nhắc đến như một tác phẩm mang đậm dấu ấn từ Ludwig Mies van de Rohe.

Một nét khác biệt có thể nhận thấy rõ nhất từ Lake Point Tower khi du khách đến chiêm ngưỡng cùng vé máy bay giá rẻ củaChina Airlines chính là hình dáng tòa nhà được thiết kế gồm ba cánh thay vì bốn cánh như bản vẽ nguyên mẫu nhằm tránh để các khối nhà đối mặt nhau cũng như mở ra tầm quan sát rộng hơn cho toàn bộ công trình. Mỗi cánh của tòa nhà đều tạo nên một góc rộng 120° và bề mặt kính bên ngoài tòa nhà cũng được thiết kế lượn sóng một cách tinh tế ôm theo góc gấp khúc nhằm giữ sự riêng tư cho mỗi căn hộ bên trong. Mặt tiền của tòa tháp được khoác lên mình một lớp kính đổi màu ánh đồng khiến cho người bên trong khi nhìn xuống mặt hồ Michigan vào mỗi buổi trưa như có cảm giác toàn bộ mặt hồ được phủ một lớp đồng bồng bềnh, gợn sóng lấp lánh trong ánh nắng chói chang.

Du lịch Mỹ cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý China Airlines nhìn ngắm tòa nhà Lake Point nổi tiếng như một tác phẩm nghệ thuật đương đại của những kiến trúc sư theo trường phái kiến trúc hiện đại. Để mỗi khi nhắc đến những tòa tháp nổi tiếng tại Chicago, chúng ta biết thêm Lake Point Tower chính là công trình được biết đến nhiều nhất chỉ sau Willis Tower và John Hancock Center.