Để mua 1GB dung lượng 3G tốc độ cao thì người Việt Nam phải làm 6 tiếng.

By | 6 Tháng Chín, 2016

Với sự phát triển của nền công nghệ truyền thông không dây, chất lượng của mạng 3G tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, giá thành ổn định dần. Tuy nhiên số với nhu cầu thu nhầ GDP bình quân của người dân Việt Nam là tương đối cao. Để đề vẫn chưa được các nhà mạng cũng như cơ quan có chức năng giải quyết được.

Giờ đây bạn có thể chuyển qua dùng USB 4G giá rẻ với giá cước không đắt hơn 3G nhưng tốc độ lại vượt trội

Theo thông kê thì 1GB dung lượng Internet Mobile 3G tại Việt Nam thì trung bình một người phải làm việc trong 6 tiếng mới có đủ tiền để mua. Cụ thể hơn để mua 1GB dung lượng tốc độ cao thì người dân Việt Nam phải bỏ ra khoảng 70 ngàn đồng nhưng thu nhập bình quân chỉ là 12 nghìn/giờ.

Cùng với tiêu chí trên thì giá 3G tại Brunei có thể coi là rẻ nhất, khi chỉ với 1h làm thì người dân đất nước này có thể trả đủ tiền 3G của họ. Quốc gia có giá 3G rẻ nhất là Timoer Leste hay còn gọi là Đông Timor, người dùng tại quốc đảo nhỏ bé này phải làm tới gần 17h mới có đủ tiền cho 1 GB lưu lượng internet di động.

Infographic dưới đây sẽ phản ánh rõ hơn mặt bằng giá mobile Internet tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Bài viết liên quan:

Mua ngay usb 3g gia re sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó

Dựa vào infographic trên có thể thấy vấn đề cấn đối giữa nhập và các phí dịch vụ nói chung và giá cước 3G tại Việt Nam nói riêng vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Nếu muốn thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển nghành công nghệ thông tin, cũng là nghành cốt lõi cho sự phát triển sau này của đất nước. Thì các nhà mạng cũng như các cơ quan nhà nước phải vạch ra những kế hoạch cụ thể cũng như giảm giá cược phí internet tạo điều kiện tốt nhất cho tất mọi người có thể tiếp cận với nền văn minh nhân loại một cách dễ dàng hơn.