Để căn nhà xinh của bạn hoàn thiệt phần sơn một cách trơn tru

By | 8 Tháng Tám, 2016

Việc sơn nha xinh thì nhiều người tưởng chừng rất dễ, ra tiệm mua đồ về lăn lăn, quẹt quẹt, vậy là xong. Đừng nghĩ đó đơn giản như vậy, đó là cả 1 quá trình đấy. Lỡ như sơn không khéo, lựa sơn xấu mày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp bẩm sinh của nhà bạn. Những bước sau đây xin được chia sẻ để bạn chuẩn bị và thực hiện việc sơn nhà một cách trơn tru dễ dàng nhé.

1. Đề cao chất lượng sơn

Thói quen của dân mình là chọn đồ rẻ tiền. Nhưng hãy nhớ đến câu “tiền nào của nấy”. Hãy chú trọng thương hiệu, chất lượng sơn thay vì giá tiền. Đừng nghĩ mua sơn rẻ là tiết kiệm. Mua sơn rẻ đồng nghĩa với việc sẽ tốn nhiều sơn hơn, sơn như vậy thì bề mặt sẽ không đồng đều.

2. Chọn cọ sơn nhà

Nước sơn đẹp sẽ không là gì cả nếu không có 1 chiếc cọ sơn tốt để sơn phết. Chọn loại cọ nhỏ, lông quét dài chừnh 6cm để có thể chủ động hơn khi quét sơn vào những góc nhỏ mà chổi lăn không tới được.

 

3. Không để sơn nhỏ giọt xuống sàn

Chắc hẳn rằng không ai là không bực mình khi trong quá trình sơn, những giọt sơn nhỏ giọt xuống sàn làm bẩn sàn, chùi rửa rất mất công. Vậy nên, khi nhúng con lăn hoặc cọ vào thùng sơn, nhớ là chỉ nhúng phân nửa thôi, sau đó ấn chặt vào thành của thùng sơn để ép cho những giọt sơn thừa chảy ra hết, không còn tình trạng nhỏ giọt nữa

 

4. Dọn dẹp khi di chuyển

Lau chùi sơn thừa bằng giẻ ẩm sẽ góp phần làm sạch hơn cả mong đợi, đi tới đâu là lau tới đó, không để đông cứng sẽ rất khó vệ sinh.

Những cách làm trên sẽ giúp căn nha xinh của chúng ta được trọn vẹn hơn