Đầu năm dương lịch không nên chuyển văn phòng

By | 14 Tháng Mười, 2016

Thời điểm chuyển văn phòng vô cùng quan trọng, không phải bất cứ lúc nào doanh nghiệp muốn chuyển cũng nên chuyển. Nếu bạn đang có ý đinh chuyển văn phòng vào đầu năm dương lịch này, thì hãy nhanh chóng sắp xếp chuyển sớm hơn hoặc lùi lại sau nhé.

Dịch vụ chuyển văn phòng

Vậy tại sao không nên thực hiện công việc này vào thời điểm đầu năm?

 chuyển văn phòng

chuyển văn phòng

Những khó khăn về thời gian nếu chuyển văn phòng đầu năm

Đầu năm là thời điểm có rất nhiều công việc cần giải quyết, đặc biệt với các doanh nghiệp lớn. Nếu phải tốn thời gian, công sức vào chuyện này, doanh nghiệp sẽ bị xao nhãng những công việc liên quan đến lợi nhuận của công ty. Đặc biệt, thời điểm cuối năm tết truyền thống dân tộc lại trùng với đầu năm của tết dương lịch, lúc đó các nhân viên của doanh nghiệp cũng đang bận bịu với vô vàn công việc cần chuẩn bị cho tết gia đình. Với quỹ thời gian hạn hẹp, gấp rút và quá nhiều việc chồng chất, doanh nghiệp làm sao có thể thực hiện chuyển văn phòng suôn sẻ được.

Dễ gặp phải dịch vụ kém chất lượng

Cuối năm mới là thời điểm mà các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng nhiều nhất. Vì thế, những đơn vị uy tín như TDK Expess luôn phải làm việc 24/24 để phục vụ khách hàng. Chính vì thế, thời điểm đầu năm là thời điểm mà các đơn vị uy tín thường không đẩy mạnh quảng cáo. Trong khi đó, những đơn vị thiếu sự chuyên nghiệp, xuất hiện mạnh mẽ để làm ăn mang tính thời vụ. Những đơn vị này thường không có nhân viên kí kết hợp đồng lao động chính thức, mà đơn giản là thuê những công nhân bốc vác thiếu kinh nghiệm cũng làm thời vụ.

dịch vụ chuyển văn phòng

dịch vụ chuyển văn phòng

Giá dịch vụ tăng cao

Đây là điều không thể tránh khỏi. Nếu doanh nghiệp tự chuyển văn phòng vẫn phải tự thuê xe tải, nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tr đều phải chịu mức giá dịch vụ chênh lệch khá nhiều so với các thời điểm khác trong năm.

Thời gian chuyển có thể bị kéo dài

Đầu năm cũng là lúc những sinh viên, người về quê ăn Tết trở lại với thành phố để tiếp tục guồng quay học tập và làm việc như cũ. Xe khách luôn phải tăng cường trong dịp này. Vì thế giao thông trở nên nhộn nhịp, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra. Những chiếc xe tải chuyển đồ sẽ thật khó di chuyển nhanh chóng, kéo theo thời gian chuyển văn phòng hoàn toàn có thể bị kéo dài. Thời gian bị kéo dài khiến doanh nghiệp bị đình trệ hoạt động lâu hơn, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của doanh nghiệp.