Đâu là Nguyên nhân khiến ngực của chị em không đều

By | 15 Tháng Sáu, 2017

Tình trạng ngực phát triển không đều khiến các chị em phụ nữ mất tự tin. Dưới đây là những nguyên ngân khiến ngực không đều và cách tăng kích thước vòng 1 trong 1 tuần

1. Nguyên nhân khiến ngực không đều

Di truyền là một trong những nguyên nhân khiến cho ngực bên to bên nhỏ. Tuy không phải tất cả các trường hợp đều có thể di truyền từ mẹ sang con nhưng nếu người mẹ có ngực phát triển không đều thì con cũng có khả năng bị như vậy.

Tư thế nằm cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng ngực to nhỏ không đều. Đó là thói quen nằm nghiêng quá nhiều về 1 bên khiến ngực bên đó lớn hơn so với bên còn lại.

Ngực phát triển không đều khiến cơ thể mất cân xứng và giảm thẩm mỹ

Ngoài ra ngực không đều cũng là do bạn dùng sức quá nhiều ở 1 bên tay, khiến ngực bên đó phát triển to hơn.

Trong thời kì cho con bú, nếu người mẹ tập trung cho con bú 1 bên thì bên đó sẽ to hơn, bên còn lại sẽ teo dần vì không có sữa. Muốn khắc phục tình trạng này, người mẹ cần thay đổi cách cho con bú, nên cho bú đều ở 2 bên để tránh sự phát triển không cân xứng giữa 2 bên ngực.

Nguyên nhân ngực to nhỏ không đều còn phải kể tới việc tập gym không đúng cách, không phân bổ lực đều giữa 2 bên ngực khiến ngực phát triển không cân đối. Điều này không chỉ đúng với các chị em phụ nữ mà còn đối với cả nam giới – nhất là những người thường xuyên tập gym nhưng chưa đúng cách.

2. Ngực không đều khi cho con bú

Trong giai đoạn dậy thì hãy quan tâm đến kích thước ngực, chăm chỉ massage để bên ngực nhỏ hơn phát triển kịp bằng bên còn lại. Với trường hợp ngực không đều khi cho con bú bạn chỉ cần cho con bú nhiều bên ngực to hơn để kích thức ngực được đều nhau.

Cho con bú cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến ngực bên to bên nhỏ.

Tư thế nằm cũng cần chú ý không nên nằm nghiêng một bên nhiều bởi không chỉ khiến ngực không đều khi cho con bú mà còn ảnh hưởng tới bộ phận tim phổi. Tập luyện cũng là một cách giúp cho 2 bên ngực phát triển cân đối. Bạn nên tập tạ bằng tay thường xuyên cho bên ngực nhỏ hơn để kích thích các cơ săn chắc.