Đất nền căn hộ condotel nguyễn hữu cảnh sốt lên

By | 4 Tháng Tám, 2016

“Tôi tính phải 3-4 năm nữa mới cất nhà nhưng nhìn vào hạ tầng của khu này, chỉ sợ 3-5 năm nữa không biết có thay đổi gì không, nếu đến thời điểm đó vẫn không có mấy dân về sinh sống thì chắc lại phải bán đi vì mục đích mualà để ở nên nếu không có cư dân, không có tiện ích sống thiết yếu thì dù xây xong cũng không thể sống được”, chị Hoa chia sẻ.

Nhà đất vùng ven chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi.

Thực tế nếu có nhu cầu mua để dành, nhà đất khu vực Tây Bắc và các vùng ven khu Đông Nam Sài Gòn luôn là lựa chọn rất tốt cả về tiềm năng phát triển trong tương lai lẫn môi trường sinh thái thích hợp cho nghỉ dưỡng và an hưởng. Tuy nhiên nếu muốn đầu tư và kiếm lợi ngay trong thời gian ngắn thì dòng sản phẩm này tuyệt nhiên không phải là lựa chọn hàng đầu. Do đó, giữa năm 2015, giao dịch nhà đất tại khu vực này đã khá sôi động nhưng sức mua vẫn chủ yếu đến từ đối tượng khách hàng có tiền nhàn rỗi, giới đầu tư chưa thực mặn mà. Dự án condotel nguyễn hữu cảnh dự kiến được xây dựng tại vị trí là tòa nhà mẫu của dự án Vinhomes Central Park.

Anh Võ Tuyển, một môi giới BấT ĐộNG SảN khu Tây Bắc cho biết, gần đây đất nông nghiệp và đất thổ cư khu Đông và khu Nam bán rất tốt, tuy nhiên người mua chủ yếu là khách hàng có nhu cầu mua để dành, tầm 5-7 năm nữa chuyển về sống, nhà đầu tư thì khá ít người chọn khu vực này. Tiềm năng khu Tây rất lớn nhưng hiện tại giới đầu tư vẫn nhắm vào các địa bàn gần trung tâm. Để khu vực này có thể phát triển như khu Đông, khu Nam thì ít nhất cũng mất 7-10 năm nữa. Theo anh Tuyển, mua đất ở đây để đầu tư thì buộc phải chấp nhận đổ tiền dài hạn, nếu mua để đầu tư sinh lợi trong 3-5 năm thì nên chọn khu vực đang phát triển như Bình Mỹ, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Xuân Thới Thượng… Không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư bởi lợi nhuận, khách hàng đầu tư căn hộ condotel tôn đức thắng còn có cơ hội nhận được kì nghỉ đẳng cấp 5 sao với trọn vẹn những tiện ích cao cấp ngay tại nội khu dự án. Là sản phẩm mang thương hiệu Vinpearl, 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại Vinpearl Condotel Ba Son có thể quy đổi trên toàn hệ thống từ Nha Trang, Đà Nẵng đến Phú Quốc… Trao đổi về vấn đề này, chuyên gia kinh tế Ngô Quý Bình nhận định, đối với giai đoạn BấT ĐộNG SảN đang nóng như hiện nay, để tiền chết vào một mảnh đất 10 năm mới sinh lợi là hành động mà nhiều nhà đầu tư không lựa chọn. Thị trường căn hộ vẫn còn sức thanh khoản tốt và rất hấp dẫn, thêm vào đó các dự án nhà đất khu vực cận trung tâm và đô thị tiêu điểm ở các tỉnh vẫn đang rục rịch được triển khai bung hàng, lựa chọn còn nhiều nên nhà đất vùng ngoại thành xa trung tâm vẫn chỉ là “của để dành” chứ chưa thực là miếng ngon béo bở cho giới đầu tư.Thêm một vấn đề nữa là việc nhiều ngân hàng đang có tín hiệu tăng lãi suất huy động khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi cũng quay lại với kênh ngân hàng vốn an toàn và tạo lợi tức liên tục. Trong khi nguồn cung nhà đất khu Tây Bắc còn rất nhiều nên sẽ khó tạo đột biến về giá trong thời gian ngắn, nhất là ở những xã vùng sâu, vùng xa. Ví dụ, nếu bỏ ra 1,2 tỷ để mua đất, chờ 7-10 năm chưa chắc có thể tăng lên 2,4 tỷ, còn gửi ngân hàng, nếu chỉ tính phương án sinh lợi kém nhất thì ít nhất sau 10 năm, tiền lãi cộng vốn vẫn có thể tăng hơn gấp đôi, đạt mức giá trị 2,5 tỷ là hoàn toàn có thể. Chưa kể việc siết tín dụng và động thái tăng lãi suất cho vay của ngân hàng khiến giới đầu tư buộc phải thận trọng bài toán tài chính, ưu tiên chọn sản phẩm xuống tiền đầu tư càng nhanh thu hồi lợi nhuận càng dễ.

Còn đối với người mua nhà có nhu cầu định cư thì vấn đề tốc độ phát triển hạ tầng và quy hoạch dân số là khúc mắc khá lớn. Các khu đô thị vùng ven được giới chuyên gia đánh giá là ở thì được nhưng những khu đất rẻ thì lại quá xa trung tâm, tiện ích sống chưa đảm bảo. Một thực tế cần phải nhìn nhận là nhà đất các khu vực này vẫn chưa có nhiều chuyển biến mạnh về hạ tầng, dù muốn phát triển thì người dân bắt buộc phải chờ đợi hạ tầng và tiềm năng kinh tế phát triển theo. Nhanh thì  5 năm, chậm có thể là một thập niên trở lên khu vực này mới kỳ vọng có diện mạo nhộn nhịp như phố Đông hay khu Nam Sài Gòn.