Đang niềng răng có hôn được không

By | 15 Tháng Mười Hai, 2016
Đang nieng rang co hon duoc khong có lẽ là vấn đề mà nhiều bệnh nhân điều trị chỉnh nha quan tâm. Đặc biệt là các bạn trẻ đã có người yêu hoặc mới lập gia đình. Vậy thực tế có thể hôn được khi đang đeo mắc cài niềng răng được không?
1. Kỹ thuật niềng răng là gì
Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiêu  quả, được hầu hết khách hàng ưu tiên lựa chọn khi muốn khắc phục các khuyết điểm về nha hàm như: Răng lệch lạc, hô, móm, vẩu…Lực tác động từ khí cụ niềng răng sẽ giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Bạn sẽ thoát khỏi cảm giác mặc cảm về hàm răng khiếm khuyết của mình, tự tin và năng động cùng hàm răng đều đẹp khỏe mạnh.
 
 
Đang nieng rang co hon duoc khong?
 
Tuy nhiên, nieng rang có một hạn chế là nó khiến chúng ta gặp khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Trong đó, có một câu hỏi tế nhị mà nhiều người thắc mắc đó là “nieng rang co hon duoc khong ”. Bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kiến thức chu đáo để không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của mình.
 
2. Niềng răng có hôn được không?
Từ những thông tin khái quát về niềng răng trên đây chúng ta có thể thấy khi niềng răng sẽ khá vướng víu, do mắc cài gây ra.
 
Thế nhưng, theo các chuyên gia nha khoa thì khi niềng răng bạn vẫn có thể hôn một cách bình thường, nhưng cần phải chú ý đến thời gian niềng răng.
 
Trong những tháng đầu tiên của quá trình niềng răng, răng bạn vẫn còn rất nhạy cảm, nó đang tập làm quen với những mắc cài và dây cung vướng víu. Hơn nữa, thời gian này răng, lưỡi và môi vẫn chưa thể phối hợp nhịp nhàng. Vì vậy, trong thời gian này tốt nhất là không nên hôn.
 
Khi sức khỏe nha hàm đã đi vào ổn định thì vấn đề nieng rang co hon duoc khong sẽ không còn là vấn đề khiến bạn quan tâm nữa.
 
Để việc hôn khi niềng răng được an toàn, bạn cần phải lưu ý những điều sau:
 
– Chậm rãi và nhẹ nhàng: Để tránh ảnh hưởng đến mắc cài và làm đau bạn nên hôn chậm rãi và nhẹ nhàng. Việc hôn mạnh sẽ dễ khiến các khí cụ mắc cài làm tổn thương đến các mô mềm.
 
– Chú ý đến chiếc lưỡi của bạn: Nên chú ý đến động tác của lưỡi, vì nếu cử động lưỡi nhiều sẽ khiến cho mắc cài bị ảnh hưởng mà chính bạn cũng thấy không thoải mái.
 
– Sử dụng những vật dụng hữu ích: Bạn có thể sử dụng son dưỡng môi để giúp cho môi mềm mại hơn và bôi sáp nha khoa lên những mắc cài sẽ giúp bạn không có cảm giác vướng víu và bị tổn thương lưỡi và môi.
 
– Tạo sự thoải mái: Không nên quá chú ý và lo lắng về vấn đề niềng răng cũng như không nên sợ làm ảnh hưởng đến mắc cài sẽ khiến sẽ khiến cho sự giao tiếp gần gũi của 2 bạn trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên.
 
Với những lưu ý này, nếu tuân thủ đảm bảo và chú ý đặc biệt thì việc nieng rang co hon duoc khong sẽ không còn làm bạn băn khoăn nữa nhé!