Đàn guitar classic dành cho những người thích nhạc độc tấu

By | 8 Tháng Chín, 2016

Đàn guitar classic hay còn được gọi là guitar cổ điển xuất thân từ Tây ban nha là loại nhạc cụ thường dùng để chơi nhạc cổ điển những loại nhạc xưa cũ, đàn classic tạo ra những âm thanh rất êm, trầm ấm thường phù hợp với dòng nhạc jazz, dây đàn của guitar classic thường làm bằng dây nylon,
Đàn Classic có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nylon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm, phù hợp với chơi nhạc cổ điển.Cần đàn cho Classic sẽ khoét thủng cần đàn thành 2 rãnh, và bộ phận quấn dây đàn classic thường là một cái trục nhựa to nằm ngang.
[​IMG]
Rất nhiều người chơi guitar chọn đàn guitar classic để sử dụng, đặc điểm của guitar classic là dùng để độc tấu tạo ra những âm thanh nhẹ nhàng mà sâu lắng khiến chúng ta có cảm giác gợi nhớ lại những kỉ niệm khi xưa, đây cũng là một cách hay một nét đặc trưng của guitar classic, thông thường những người chọn chơi guitar classic là những người có tính cách hơi trầm một chút, sống nội tâm nhưng lại có một trái tim “lớn”, là một người nhạy cảm và cũng sống rất tình cảm.
[​IMG]
Có những người khi vừa mới làm quen với guitar thì luôn có một câu hỏi và phân vân là không biết chọn loại guitar nào để sử dụng, trước hết khi chọn guitar bạn phải hiểu được dòng nhạc mình yêu thích là gì và muốn theo đuổi là gì rồi hãy chọn đàn, nếu thích đệm hát thì chọn guitar acoustic còn độc tấu thì chọn guitar classic.