Dân chơi vào nhà nghỉ sợ bị quay lén nên tìm cách đề phòng

By | 10 Tháng Mười Một, 2016

Khi có những thông tin khá nhiều máy quay lén đã được bán tràn lan ở tại Việt Nam, rất có thể những sản phẩm này được sử dụng nhiều ở trong nhà nghỉ hoặc khách sạn và không ít người đã bị chột dạ lo lằng và ở trên nhiều diễn đàn, các thành viên đang xôn xao để bàn tán và tìm cách để hạn chế việc mình bị quay trộm.

Thật nguy khốn khi giờ đi nhà nghỉ khách sạn rất có thể sẽ bị được lên youtube như chơi thông tin được anh Cường chia sẻ. Theo anh Cường có nhiều nhà nghỉ hoặc khách sạn cũng quay lén cố tình để kiếm tiêng đặc biệt là những nhà nghỉ ở xa không an toàn.

Trên diễn đàn cha mẹ, một số thành viên cũng thắc mắc là không biết ở khách sạn nhà nghỉ thì có bị quay lén không nữa. Ngay lập tức có khá nhiều các thành viên khác cũng đã chia sẻ.

Tham khảo sản phẩm nghe trộm công nghệ cao tại: Thiết bị nghe lén

Nickname Thanhlong cũng đã cho rằng vào nhà nghỉ có rất nhiều muôn hình muôn vẻ không biết thế nào mà lần. Tùy vào từng nhà nghỉ hoặc là ở khách sạn họ sẽ lắp camera ở trong phòng thường thường thì họ có camera ở tại hành lang để giúp theo dõi lượng khách ra vào.

Nhưng không nêu ra tên của thành viên này và chắc chắn 100% là có một khách sạn biết có quay lén. Quay hay không phụ thuộc vào rất nhiều do nhà nghỉ khách sạn hoặc giá tiền thuê cao thấp mà cái chính đó là mục đích họ gắn camera để làm gì.

Các thành viên khác cũng cho biết có khá nhiều khách sạn và nhà nghỉ hay là quay trộm. Thành viên ở trên diễn đàn công nghệ có thêm là Hoahong cũng cho hay: Khách sạn thằng bạn cũng gắn camera tùy vào khách mà cho vào phòng đó để được xem cho vui.

Thành viên Nguyen Hoang Tung thẳng thắn: Khó để có thể kiểm tra được có máy quay trong phòng hay là không, có tài thành cũng rất khó để có thể phát hiện ra được bởi vì nó rất là nhỏ.

Xem thêm: Camera mini

Làm một đại lý thiết bị ghi hình, anh Hưng cũng cho biết là có nhiều nhà nghỉ hoặc khách sạn còn dùng camera ngụy trang với kiểu bút hoặc là bật lửa hay camera kích thước nhỏ để che khuất. theo anh Hùng camera thường thường chỉ lắp ở ngoài hành lang với mục đích an toàn nhưng vẫn không thể nào đảm bảo được nó sẽ bị ghi trộm.

Một thành viên khác ở trên diễn đàn cũng thắc mắc là: Em vào trong nhà nghỉ cũng có thấy cái nàu ở trên trần nhà thi thoảng thì nó cũng nháy nháy dènđỏ mà không biết đó có phải máy quay hay không điều lo lắng đã được giải quyết và biết đó chỉ là mặt hàng báo cháy mà thôi.

Thành viên trungtamtech kết luận: Để xem đó có phải là camera kín đáo hay không thì nhìn thẳng vào nó thấy cài gì đó chiếu lại giống như gương soi thì 50% là đúng còn sợ bị quay thì lấy băng dính dán lại đa phần thì camera kín đáo một khi đã lắp cũng khó để biết được.

Bàn về việc đối phó với nạn quay lén có khá nhiều thành viên cũng đưa ra bình luận vô cùng hài hước như Nickname Jinjin để hiến kế, lấy điện thoại sau đó chuyển sang ở cơ chế quay phim sau đó ra soát toàn bộ căn phòng, chỗ nào thấy trên màn hình quay phim mà có đốm sáng đèn đỏ chớp tắt thì đích thị tại đó có máy quay.

Theo như khảo sát tại thì trường, những mặt hàng nghe lén hoặc là quay phin cũng đã được rao bán rất nhiều đặc biệt hơn là ở trên Internet để giúp phát triển công nghệ và nó cũng dễ mua được các sản phẩm ghi hình giúp tạo ra các kẽ hở đối với những đối tượng xấu và không ít các nạn nhân cũng đã rơi vào tron trường hợp đã bị xâm phạm vào đời tư và có thêm kiến thức cũng như hình ảnh đã được phát tán ở trên mạng. Và các cơ quan tính năng cũng cần phải có thêm các quy định giúp quản lý chặt chữ hơn để kinh doanh sản phẩm đó.

Có thể bạn quan tâm: camera ngụy trang không dây