Đám cưới cần chuẩn bị những gì?

By | 25 Tháng Tám, 2016

                                                                          Đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Lễ cưới là một dấu mốc trọng đại bậc nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp chu toàn cho ngày vui của mình. Nếu kế hoạch về một đám cưới đối với hai bạn vẫn còn khá mơ hồ, hãy cùng tham khảo những công việc cần thiết sau và bắt tay thực hiện chúng ngay từ bây giờ!

 

  1.  Lập kế hoạch

  Lên kế hoạch là cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với mọi công việc, lễ cưới của các bạn cũng không là ngoại lệ.

– Ngày cưới là ngày nào?

– Dự kiến bao nhiêu khách mời?

– Tiệc cưới tổ chức ở nhà hàng, khách sạn nào?

– Kinh phí dự trù cho toàn bộ lễ cưới là bao nhiêu?

– Nhẫn cưới, trang phục cô dâu – chú rể, chụp ảnh quay phim cưới

 

  1. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa phương Đông, việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới tuyệt đối quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ và các cụ cao niên hai họ. Chính vì vậy, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành thị thường là thứ 7, chủ nhật). Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và chủ động nhất.

 

  1. Chọn trang phục

Rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn: nên may hay thuê trang phục cưới? Điều này tùy thuộc vào sở thích cũng như tài chính của hai bạn!

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần đi đo, may từ 2 đến 3 tháng trước ngày cưới.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

 

  1. Chọn nhẫn cưới

 Suốt chặng đường hôn nhân nhẫn cưới sẽ song hành cùng các bạn, vì vậy việc mua nhẫn cưới là việc làm quan trọng, không nên bỏ qua. Thường thì công việc này cần làm trước ngày cưới khoảng 2 – 3 tháng, bởi không phải đôi uyên ương nào ngay từ lần thử đầu tiên cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích và hơn nữa còn phải đặt làm theo số đo riêng.

 

  1. Chụp ảnh cưới

 Xong phần trang phục đám cưới, hai bạn cần nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:

– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

– Xác định ngân sách dành cho chụp ảnh cưới là bao nhiêu?

– Thời gian chụp ảnh cưới?

 

Một điều quan trọng không kém các cặp đôi cần lưu ý là khi chụp ảnh album cưới thì tính luôn chuyện thuê dịch vụ quay phim chụp ảnh ngày cưới luôn!

 

  1. Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng. Vì thế hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng đảm bảo rằng không bị sót.

 

 

  1. Đặt tiệc cưới

 

Sau đó dựa vào số lượng khách mời mà quyết định thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp tránh lãng phí vì hội trường rộng quá thừa chỗ hay nhỏ quá không đủ sức chứa.

 

Ngoài ra, việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ hoặc tham khảo thêm ý kiến những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới,  mâm tiệc cưới… nhằm có được buổi đãi tiệc cưới ấn tượng. Trong những năm gần đây, sự ra đời của nhiều nhà hàng tiệc cưới mang đến nhiều lựa chọn hơn về địa điểm tổ chức ngày trọng đại cho các cô dâu chú rể tương lai. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng của các vị khách mời.