Cùng Desmond Wong phươt Việt Nam trong “Trekking Hanoi – Sapa”

By | 22 Tháng Chín, 2016

Cùng Desmond Wong phươt Việt Nam trong “Trekking Hanoi – Sapa”

Trong chuyến đi Việt Nam vừa rồi, Desmond Wong đã san sẻ về câu chuyện cũng như hành trình du lịch của anh về Việt Nam, cụ thể là Hà Nội, Sapa và vịnh Hạ Long.

nổi tiếng với ruộng lúa bậc thang hùng vĩ và các người dân tộc thiểu số, du lịch hà giang tour Sapa là quãng thời điểm thú vị nhất đối với tôi. Tôi đã tại lại một đêm tại Sapa, có cơ hội phươt văn hóa và Đánh giá cuộc sống người dân địa phương nơi đây. Sapa thật sự là 1 nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với bầu ko khí trong sạch và thanh bình.

hiện nay, Hà Nội trong mắt Desmond Wong là 1 tỉnh thành ồn ào, tấp nập với đông du khách nước ngoài tới tour, với dòng người xe pháo đông đúc và với những người bán hàng rong mời chào sản phẩm không ngừng.

“Dù sao, kế bên các điều không hay thường hay gặp với bất kỳ chuyến tour nào thì tour Hà Nội cũng đem đến cho tôi một chuyến đi vui vẻ và sâu sắc. Sau 1 ngày thăm quan các nơi nổi trội của Hà Nội, tôi lên tàu cao tốc tới Sapa, biên cương phía Bắc.

Nhưng trước lúc tôi có thể ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp tại Sapa thì đã phải quay lại Hà Nội và tiếp tục hành trình thăm quan Vịnh Hạ Long, một trong những kỳ quan thiên nhiên của toàn cầu, nức danh với các đảo đá vôi có hình thù đẹp mắt”

Desmond Wong là một chàng trai mê say du lịch hiện đang sống và làm việc ở Singapore, anh chàng đã có dịp đi số đông nơi trên toàn cầu như Viên, Praha, München, Amsterdam, Netherland, Sri Lanka, Đài Bắc, Bali, Thái Lan, Hàn Quốc… và chụp nhiều bức ảnh rất sống động về con người cũng như cuộc sống. những bức ảnh, các câu chuyện của anh đã được tin báo ELLE Hong Kong đăng tải vào cuối năm ngoái.

Anh chàng nói lại rằng: “Kế hoạch ban đầu cho chuyến khám phá Việt Nam là đi qua hai thành phố chính (Hà Nội và thị thành Hồ Chí Minh) với khoảng thời điểm 6 ngày, bao gồm hai chuyến bay khứ hồi quốc tế, 1 chuyến bay nội địa và một chuyến đi tàu lửa xuyên đêm kéo dài hơn 7 tiếng.Tôi nghĩ với lịch trình như thế là hơi tham vọng. Nhưng may thay, chúng tôi đã ko thực hành kế hoạch ấy. Thay vào ấy, chúng tôi chỉ tour du lịch xung quanh Hà Nội, Sapa và Vịnh Hạ Long”.

Dưới góc nhìn của Desmond Wong thì Hà Nội là nơi lừng danh với món phở, với những người phụ nữ đội những chiếc nón đặc biệt (hay còn được gọi là nón lá), với dòng xe máy nở rộ và nghệ thuật kiến trúc cổ kính có trong khoảng thời cách mạng Pháp. Hà Nội có biểu tượng là dòng sông Hồng với bề dày lịch sử hùng hồn hơn 1000 năm qua.

Theo Desmond Wong thì lịch sử nhắc lại rằng vào thế kỉ 11, vua Lý Thái Tổ đã bảo kê Việt Nam chống lại nhiều cuộc tiến công của Trung Quốc và triều đại của ông trị vì được 7 đời. Ông cũng chính là người dời đô từ Hoa Lư về Hà Nội với tên gọi là Thăng Long, tức thị “rồng bay”.