Cung bậc cảm xúc được guitar bass mang lại cho mỗi người đam mê

By | 5 Tháng Chín, 2016

Guitar bass hay còn được gọi là guitar đệm không phím xuất hiện từ thập niên 1970, được sử dụng rộng rãi như loại đàn đại hồ cầm truyền thống. Nhạc cụ này cho phép bạn lướt nhẹ qua các nốt để thay đổi độ cao thấp của âm thanh. Guitar bass tạo ra những giai điệu âm thanh phong phú và nhẹ nhàng dễ nghe và cảm nhận và loại nhạc cụ này phù hợp để chơi các dòng nhạc như jazz,…
Guitar bass là một nhạc cụ dây chủ yếu chơi bằng các ngón tay. Guitar bass có hình dáng và cấu trúc giống guitar điện, có bốn dây. Guitar bass là âm trầm, cùng với trống làm nền tảng của band nhạc.
Về cơ bản, Guitar bass là guitar gồm những dây chỉ đánh được các nốt trầm (người ta gọi là bass). Guitar thường có 4-5 dây. Có loại lên đến 6 dây. Dây guitar bass rất dày so với dây guitar thường nhằm tạo độ rung trầm ta nghe trong tiếng bass.. Nó phát ra âm thanh thô cứng, rõ ràng. Thân đàn rỗng và nhỏ, chứa những thiết bị điện tử mà ampli và bộ khuếch âm cho phép tạo ra nhiều loại âm thanh khác nhau.
Muốn chơi guitar bass kĩ thuật 2 tay rất quan trọng đặc biệt là tay phải. vì nó là tác nhân chính để bạn có một tiếng bass tròn và hay. Rất nhiều người có quan niệm bassist nếu như chơi guitar bass mà vẫn dùng miếng gẩy thì có thể coi là vẫn là bán chuyên và có thể chưa đủ khả năng để trở thành 1 bassist.