Cung bậc cảm xúc được diễn tả qua những dây đàn guitar classic

By | 1 Tháng Chín, 2016

Guitar classic hay còn được gọi là guitar cổ điển thường là đàn gỗ, có 6 dây, đôi khi được thiết kế thành 12 dây. Trong nhạc nhẹ, có nhiều thể loại phong phú hơn nên người ta cũng đồng thời chia guitar thành các dòng như guitar flamenco, guitar jazz, guitar rock.

[​IMG]

Guitar classic là guitar phù hợp với những dòng nhạc nhẹ , mang tính cổ điển 1 chút, thường là loại nhạc jazz nhẹ nhàng, du dương. Và được ưa chuộng phù hợp với việc độc tấu

Nhạc cụ này được chế tạo từ một bản thiết kế vào khoảng 150 năm trước đây. Nó là loại đà guitar có 6 dây nilon, âm thanh phát ra nghe êm dịu. Người ta sử dụng nhạc cụ này trong nhiều loại thể loại nhạc khác nhau: Tây Ban nha, folk, jazz, …

[​IMG]

Classical guitar thuộc bộ dây, âm vực rộng khoảng 3 quãng tám, được chế tạo từ nhiều loại gỗ khác nhau, có chiều dài xấp xỉ 1 m. Nhạc cụ này phát triển từ thời Trung cổ. Thời kỳ đầu, nó xuất hiện ở Tây Ban Nha và Ý, giai đoạn ấy nó có hình dáng nhỏ gọn hơn loại classical guitar ngày nay.
Loại guitar classic này cũng được khá nhiều người ưa chuộng và tìm mua để sử dụng, và cũng có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất guitar classic.