Cực sốc với thị trấn chôn cất 800 người chết tại Mỹ

By | 17 Tháng Mười, 2016
Du lịch đến thị trấn Colma ở San Francisco, bang California cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để tìm hiểu một địa danh nổi tiếng với danh hiệu “thành phố của những linh hồn” khi chỉ có 1.800 người sinh sống nhưng tới 1,5 triệu ngôi mộ tồn tại.
 
 
Nói đến Colma người dân Mỹ không thể không nhắc tới cơn sốt vàng năm 1849. Thời điểm mà hầu hết các thợ mỏ, thương nhân và người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đổ ồ ạt đổ về San Francisco với mong ước được đổi đời. Tuy nhiên, công cuộc tìm vàng khó khăn đã khiến hàng nghìn người tử vong do thiên tai, tai nạn, một trong số đông họ bỏ mạng vì dịch tả. Lượng người chết tăng quá nhanh khiến 27 nghĩa trang đều chật kín chỗ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quỹ đất của người sống.
 
Chính vì thế đến năm 1902, chính quyền San Fracisco ra lệnh cấm chôn cất trong thành phố, buộc các ngôi mộ phải chuyển ra vùng ngoại ô. Từ đó khiến cho cuộc đấu tranh giữ người chết tại nơi yên nghỉ kéo dài nhiều thập kỷ. Cuối cùng vào năm 1942, chỉ có 2 nghĩa trang được phép đặt trong thành phố là San Francisco National Cemetery và Mission Dolores Cemetery. Và ngày nay, du lịch đến hai địa điểm này cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Eva Air du khách vẫn sẽ thấy chúng vẫn còn được duy trì nhưng không tiếp nhận thêm bất kỳ ngôi mộ mới nào.
 
 
Bắt buộc hơn 150.000 xác chết phải bị chuyển từ San Francisco đến thị trấn nhỏ Colma ở phía Nam thành phố. Từ đó, thị trấn này được thành lập với mục đích trở thành điểm chôn cất mới, đồng thời là nơi duy nhất trên thế giới người chết đông hơn người sống.
 
Du lịch đến Colma cùng vé máy bay đi Mỹ giá rẻ của Eva Air du khách sẽ chứng kiến có khoảng 1.800 cư dân sinh sống cùng 1,5 triệu người đang trong giấc ngủ vĩnh hằng trên tổng cộng 17 nghĩa trang. Hiện tại, Colma vẫn ngày ngày là điểm chôn cất cư dân San Francisco. Ước tính có khoảng 75 người chết được chuyển tới thị trấn mỗi ngày.
 
 
Chính tỷ lệ người chết quá cao đã đem đến cho Colma, thị trấn chỉ vỏn vẹn gần 5 km2 một số danh hiệu như thị trấn im lặng, thị trấn của những linh hồn hay thành phố người chết. Tuy nhiên người dân Colma chưa bao giờ thấy phiền về điều đó. Thậm chí họ còn cảm thấy tự hào và còn truyền tai nhau rằng: thật tốt khi họ được sống ở đó.
 
Được biết, thị trấn Colma chính thức được thành lập năm 1924. Ban đầu, nơi này có tên là Lawndale, nhưng sau đó được đổi lại tên thành Colma năm 1941.