Cửa sổ giúp thu thập năng lượng mặt trời dễ dàng

By | 6 Tháng Mười Hai, 2016

Các nhà nghiên cứu họ đã ước tính rằng có khoảng 12.000 ô cửa sổ ở tại trung tâm thương mại thế giới ở tại thành phố New York để giúp phân phối năng lượng điện dành cho ước tính khoảng 350 căn hộ.

Với sự phát triển trong công nghệ cũng như những chuyển hóa năng lượng mặt trời rất có thể biến những tấm pin thành dạng bán trong suốt và dự án đó nó đã được phòng thí nghiệm quốc gia tại Hoa Kỳ Los Alamos đang phát triển kể từ năm 2014 và cho đến bây giờ những nhóm nghiên cứu đó đã đạt được các bước tiến nhanh chóng nhất.

Với công nghệ đó đã sử dụng được một bán dẫn rất nhỏ được gọi là những chấm lượng tử để giúp tạo ra được độ trong suốt để giúp thu hoạch được ánh sáng mặt trời. Với trưởng nhóm nghiên cứu đó là ông Viktor Klimov để giúp giải thích rằng ông sẽ giúp cho nhóm nghiên cứu đã đổ các hỗn hợp với những chấm lượng tử cùng với nhựa PVP lên trên thủy tinh và dàn mỏng dính lớp hỗn hợp đó ra. Các chấm lượng tử đó có thể sẽ được điều chỉnh để giúp lựa chọn cũng như hấp thu các bước sóng ánh sáng tốt hơn.

Sản phẩm quay phim dành cho thám tử tư tại: camera quay lén

Các nhóm nghiên cứu cũng đã cho biết thêm là những chấm lượng tử đó sẽ đạt tuổi thọ cao lên tới 14 năm. Và ngày nay hiệu suất sẽ giúp chuyển đổi năng lượng là 1,9%. Nhưng công nghệ đó nó sẽ tiếp tục được phát triển để đạt mức 6%.

Những công nghệ để giúp ánh sáng mặt trời thành điện hiện nay vẫn khá là kém, các tấm pin mặt trời vẫn chưa thể nào hấp thụ được toàn bộ những năng lượng của ánh sáng mặt trời và nói chung là các tế bào năng lượng mặt trời tốt nhất cho đến bây giờ chỉ có thể chuyển được 25% năng lượng mà nó nhận được thành điện năng. Vì vậy trên thực tế ánh sáng mặt trời cũng giống như các loại ánh sáng khác và nó bao gồm có một quang phổ cùng với đó là các bước sóng không giống nhau. Mỗi bước sóng nó sẽ có một cường độ khác biệt và có các bước sóng quá yếu và không thể nào giảo phóng được những Electron còn một số bước sóng quá yếu sẽ không thể nào giải phóng được những Electron còn 1 số bước thì lại quá mạnh với Silicon.

Có thể bạn đang tìm mua sản phẩm nghe lén công nghệ cao tại: Máy nghe lén giá rẻ

Ngoài ra những tấm pin mặt trời này cần phải được để ở những nơi đặc biệt và góc của các tấm pin mặt trời này cần phải được tính toán để giúp nhận được tối đa lượng ánh sáng mặt trời và dĩ nhiên các tấm pin mặt trời chỉ thật sự tốt nếu như đã nó đặt đặt ở vị trí mà có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Các nhà khoa học họ vẫn đang tiến hành nghiên cứu và phát triển các tấm pin mặt trời tốt hơn. Những năng lượng tế bào mặt trời với những dạng mạng mỏng mảnh nó đã được sản xuất từ cadmium, nó mỏng hơn khá nhiều so với những tế bào làm từ Silicon và cho khả năng hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời đạt hiệu quả cao. Nhưng hiện tại thì khả năng để biến các năng lượng thu thập được thành điện năng từ chính các tế bào năng lượng mặt trời Cadmium vẫn còn khá là không tốt. Nhưng các nhà khoa học muốn nghiên cứu thêm về các loại tế bào năng lượng mặt trời bởi vì chúng có mức giá khá rẻ và kích thước dễ dùng.

Xem thêm: Mua camera mini