Công nghệ phát triển các hình ảnh từ giấc mơ sẽ được ghi qua máy tính

By | 5 Tháng Mười Hai, 2016

Khoa học ngày nay đã phát triển đến mức có thể tiến sâu hơn vào trong lĩnh vực vẫn còn mang tương đối nhiều màu sắc bí ẩn từ chính giấc mơ. Họ đã nghiên cứu hoạt động từ não cùng với đó là một loại máy quét với tên gọi là fMRI tức chụp ảnh cộng hưởng từ các chức năng. Loại máy đó sẽ làm cho các bác sĩ không cần phải tiến hành việc phẫu thuật não cũng như là giúp đo lường các tín hiệu ở trong não bộ. Thay vào đó thì các nam châm sẽ giúp đo các lưu lượng máu và mang chất dinh dưỡng và hóa chất tới các tế bào thần kình và thông qua đó thì máy quét cũng sẽ giúp nhận biết được các noron nào được cung cấp lưu lượng máu cũng như vị trí hoạt động nhiều nhất.

Dựa trên chính các dữ liệu đó, các nhà nghiên cứu đã có thể dự đoán được những gì mà bạn đang mơ và máy quét cũng sẽ cho bạn biết được hình ảnh nổi bật nhất trong chính giấc mơ của bạn. Việc áp dụng biện pháp này sẽ cho người mơ biết được chi tiết hơn về chữ năng ở trong giấc mơ. Một nhà thần kinh học tại đại học Brown có tên Masako Tamaki đã cho biết các hình ảnh đó sẽ giúp cho những nhà khoa học hiểu được những gì đang diễn ra ở trong não con người khi họ đang gặp phải những cơn ác mộng.

Tham khảo sản phẩm giúp bạn nghe trộm ngay cả khi đang ngủ tại: Thiết bị nghe lén

Lỹ do chính xác vì sao mà khi bạn năm mờ vẫn là hiện tượng chưa ai lý giải được, các nhà sáng lập của bộ môn phân tâm học Sigmund Freud cũng cho biết thêm giấc mơ là một trong các mong muốn từ phía con người. Một số người khác thì họ tin rằng giấc mơ đó chỉ là mặt hàng phụ và không có bất kỳ liên quan nào tới chu kỳ của giấc ngủ. thêm vào đó một già thuyết khác là giấc mơ sẽ cho phép trí não của chúng ta tiếp tục giải quyết được những thách thức mà con người hay gặp phải trong ngày. hầu hết mọi người họ đều đã thống nhất rằng các giấc mơ của họ đều chứa đựng một ý nghĩa nào đó.

Trong nghiên cứu của bà Tamaki cùng với cac cộng sự họ đã theo dõi các hoạt động của não bởi sử dụng cách thức đó là chụp ảnh cộng hưởng từ chính các chức năng fMRI đối với 3 tình nguyện viên khi họ đi vào giấc ngủ. Cứ vài phút nhóm nghiên cứu đó lại đánh thức 3 người dậy để giúp mô tả về giấc ngủ của chính họ. Tổng cộng các nhà khoa học họ đã thu thập được khoảng 200 hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm: camera ngụy trang không dây

Nhòm nghiên cứu sau đó họ đã tiến hành gắn nội dung của các giấc mơ mà những đối tượng mô tả lại khi tỉnh dậy với những dạng hoạt động não nhất định như: Lưu lượng máu ở trong hình ảnh quét fMRI và sử dụng một vài các hình ảnh máy tính để giúp hiểu được các dấu hiệu như vậy.

Với mô hình máy tính và sau đó giúp phân tích được những giấc mơ của từng đối tượng, mặt hàng đó nó sẽ có khả năng chỉ ra thời điểm đối với các đối tượng mơ về sự vật cụ thể nào đó phụ thuộc chính hoạt động của não khi thức dậy.

Những khám phá trên cũng đã ám chỉ là các vùng não cũng đã được kích hoạt khi con người đang tỉnh thức và khi họ có những giấc mơ cùng liên quan.

Theo như báo cáo và kỹ thuật đó cũng đã được sử dụng để phát hiện cũng như tái tạo lại khuôn mặt của 1 người cụ thể đã được xuất hiện trong trí não của con người. Trong tương lai và kỹ thuật tương đương giống như vậy rất có thể sẽ giúp những nhà nghiên cứu có thể tái tạo lại được bộ nhứ của con người và trí tưởng tượng hoặc là các hình ảnh được xuất hiện ở trong chính giấc mơ hay thậm chí là có thể giúp cho cảnh sát tìm hiểu được thêm các kiến thức về tội phạm qua chính ghi nhớ của các nhân chứng.

Xem thêm: Máy camera siêu nhỏ