Công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign tại nha khoa Kim

By | 27 Tháng Chín, 2016
Niềng răng không mắc cài Invisalign là một loạt khay trong suốt được bệnh nhân mang mà không cần đến dây cung và mắc cài để di chuyển răng theo mong muốn của bác sĩ và bệnh nhân.Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những người trưởng thành, người giao tiếp nhiều hoặc giới nghệ sĩ, diễn viên… bởi đặc tính nổi bật “niềng răng mà như không niềng răng” của phương pháp niềng răng invisalign.
1. Phương pháp niềng răng invisalign cho hàm răng thẩm mỹ      
Ấn tượng đầu tiên về một người có thể là hàm răng và nụ cười. Sức khỏe răng miệng có thể nói là nền tảng của nụ cười tươi tắn góp phần tạo nên sự thành công của một người. Hiện tượng răng mọc lệch, mọc thưa, lộn xộn hay hô, móm… sẽ được khắc phục bằng giải pháp niềng răng. Ngày nay cùng với những bước tiến của khoa học kỹ thuật trong ngành nha khoa thì niềng răng không mắc cài invisalign đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là phương pháp rất thích hợp với những bệnh nhân ở xa mà vẫn đem lại  kỹ thuật điều trị, sự thẩm mỹ đúng ý khách hàng.
Công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign tại nha khoa Kim
Công nghệ niềng răng không mắc cài Invisalign tại nha khoa Kim
Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay niềng răng Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Trong suốt quá trình điều trị bệnh nhân phải mang tổng cộng 20-50 khay invisalign. Niềng răng không mắc cài Invisalign phù hợp với người trưởng thành cần giao tiếp nhiều, thời gian tái khám có thể tử 3-6 tháng một lần, quan trọng hơn hết là tính thẩm mỹ và sự tiện dụng của niềng răng invisalign có thể tháo khay ra khi cần thiết, ăn uống thoải mái, không phải ghé nha sỹ vì bị bung dây hay sút mắc cài.
Một vấn đề cũng được nhiều người có quan tâm đó là chi phí. Theo các nha sĩ, hiện mức giá cho phương pháp niềng răng invisalign này dao động từ 70 – 120 triệu đồng, tùy tình trạng nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân.
Trải nghiệm dịch vụ tại Trung tâm nha khoa Kim khách hàng sẽ hài lòng bởi sự thân thiện của nhân viên, sự tận tâm chu đáo của các bác sĩ. Tại đây, ý kiến và nhu cầu của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu với mong muốn mang đến cho bạn một hàm răng như ý.
2. QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN 
Niềng răng không mắc cài Invisalign là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:
✿ Khám tổng quát & Tư vấn
– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp CT tình trạng răng để xác định nguyên nhân cần niềng răng chỉnh nha: răng hô móm, hay răng mọc lệch, sai khớp cắn….
– Nếu răng có bệnh lý, cần được điều trị và xử lý trước khi tiến hành niềng răng.
– Sau đó dựa trên kết quả kiểm tra, thăm khám của bác sỹ, các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc tư vấn về phương pháp thực hiện mang khay niềng răng trong suốt Invisalign.
 ✿ Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị
Các thông số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.
 ✿ Thiết kế và chế tạo khay niềng Invisalign & eCligner
Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Nha khoa Kim để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay Invisalign. Trong đó, bác sỹ tại Kim sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp với quá trình niềng răng Invisaign & eCligner của bệnh nhân.
✿  Gắn Attachment và giao khay
Khay niềng được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình niềng răng Invisalign & eCligner.
Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.
✿ Theo dõi quá trình di chuyển của răng
Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng / 1 lần để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.