Có nên bọc răng sứ KIM LOẠI không mọi người ?

By | 23 Tháng Một, 2017

Việc làm răng sứ thẩm mỹ không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Hiện có 3 loại răng sứ kim loại được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt rõ ràng đặc điểm của chúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bọc răng sứ kim loại và nên lựa chọn loại nào! 

boc-rang-su-kim-loai

Minh hằng đã sử dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa để có một nụ cười tươi tắn hơn 

1. Các loại răng sứ kim loại phổ biến hiện nay

♦ Răng sứ kim loại thông thường

Răng sứ kim loại thường khá giống với màu răng thật khi nhìn bằng mắt, tính thẩm mỹ mang lại cũng khá cao. Tuy nhiên, sau một thời gian dưới tác động của các loại axit có sẵn trong môi trường miệng oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng sẽ gây ra hiện tượng: đổi màu răng và làm đen dần cổ răng khi phản ứng với phần khung sườn kim loại.

Việc bọc sứ bằng kim loại thường về sau, chỉ nhìn bằng mắt thường mọi người cũng có thể phát hiện đó là răng giả,vì nó không chỉ gây đen viền nướu mà khi ánh sáng đi qua trông rất rõ  ánh đen của kim loại bên trong răng sứ. Tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đau đớn khi ăn nhai. Chi phí khoảng từ 800.000 – 1.000.000đ/răng và đây là loại răng sứ có chi phí rẻ nhất

♦ Răng sứ quý kim

Khi bọc răng sứ bằng dòng kim loại này thì có thể khắc phục được những khuyết điểm của răng sứ kim loại nhưng tính bền chắc, không kích ứng và gây đen cổ răng. Và giá thành cũng khá cao khoảng 5 triệu đồng/1 răng nhưng hiệu quả và tính thẩm mỹ không được như răng toàn sứ.

♦ Răng sứ hợp kim Titan

Răng sứ có chứa Titan nên trọng lượng răng răng sứ sẽ nhẹ hơn so với bình thường nhưng lại chắc khỏe hơn. Chất liệu titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.

Bọc răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu. So sánh với các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ Titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật. Tuy nhiên, đây vẫn là dòng răng sứ kim loại có nhiều ưu điểm nhất với chi phí ở mức trung bình khoảng 2.000.000đ/răng.

 2. Có nên bọc răng sứ kim loại không ?

Bọc răng sứ bằng kim loại,loại nào cũng có ưu nhược điểm phù hợp với từng trường hợp riêng. Nếu như trước đây chưa có răng toàn sứ thì răng sứ bằng kim loại Titan vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Vì đây là loại răng sứ có bộ bèn trung bình khoảng 400 Mpa, giá trị thẩm mỹ cũng khá và tuổi thọ trung bình kéo dài từ 5-10 năm mà mức giá phù hợp với nhiều đối tượng.

Đối với răng ở vùng cửa, đòi hỏi những yêu cầu vê tính thẩm mỹ cao, nên khi bọc sứ không nên lựa chọn bọc răng sứ bằng kim loại, để có ột nụ cười tự nhiên, sử dụng lâu dài và tính thẩm mỹ cao hơn. Việc bọc răng sứ sẽ không ảnh hương sức khỏe của bạn nhưng bạn cũng phải tuân thủ những lời khuyên của các bác sỹ

Tuy với việc khoa học công nghệ phát triên, sự ra đời của răng toàn sứ thì mọi người đa số chuyển về răng toàn sứ . Còn đối với việc sử dụng răng sứ bằng kim loại, các bác sỹ thường khuyên dùng cho các trường hơp làm răng sứ cho trẻ em khi muốn bảo vệ răng khỏi tình trạng răng sâu nặng hơn. Đây là cách tiết kiệm chi phí mà hiệu quả cũng khá cao

Để được tư vấn cụ thể về bọc răng sứ bằng kim loạicũng như các dịch vụ về chăm sóc răng miệng, bạn vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa Kim chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Nha khoa Kim tự hào là một địa chỉ nha khoa uy tín, cam kết mang lại cho bạn chất lượng phục vụ và dịch vụ tốt.