Chuyển đi bến Lương Yên Hanoi nhằm làm cho chung cư Sun Grand City

By | 22 Tháng Chín, 2016

Với nhiệm vụ quy hoạch lại giao thông, giảm ùn tắc, UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý về chủ nhân trương với đề xuất Chuyển đi bến xe Lương Yên sau ngày 26.7 cùng Sở GTVT đang nghiên cứu khởi công kế hoạch này. Tuy nhiên, rộng rãi ý kiến lại cho rằng sự biến mất của bến xe Lương Yên ko chỉ gây khó cho Tập đoàn vận tải, sự chuyển động của người dùng mà có thể tạo thêm bến “cóc”, xe “dù” cũng như tình trạng ùn tắc.

Giải ngân lời Báo Lao Động, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giám Đốc Sở đã giao cho phòng Quản lý vận tải tham mưu về việc triển khai Chuyển đi bến xe Lương Yên để thực hiện dự án Condotel Sun Đà Nẵng. Về mặt người chủ trương, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Doanh nghiệp TNHH MTV Lương thực Lương Yên, còn khía cạnh sắp xếp luồng tuyến Sở GTVT giao cho phòng Quản lý vận tải lên mục tiêu trình lãnh đạo sở, Bộ GTVT.

Cho đến nay, kế hoạch khía cạnh sở vẫn chưa trình. Tuy nhiên, đại diện sở này khẳng định việc Di dời sẽ sớm được tiến hành vì quy hoạch lộ tuyến chỉ có 2 thời điểm là 30.6 cùng 31.12 để gần cho mùa cao điểm. vì vậy, khả năng Di dời bến xe sau ngày 26.7 là rất cao. Đề xuất Dời đi vừa được Doanh nghiệp TNHH MTV Lương thực Lương Yên đệ trình lên Sở GTVT chưa lâu.

Cụ thể, Doanh nghiệp này đánh giá tình hình giao thông an ninh trật tự tại trục đường Nguyễn Khoái (trước cửa bến xe Lương Yên) cũng như những trục đường quanh Địa thế các bến xe quý khách như Yên Nghĩa, giáp bên Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm diễn biến phức tạp, thường xuyên ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm, bắt buộc buộc phải Sở GTVT Hà Nội có phương án Chuyển đi các tuyến xe đang hoạt động tại bến xe Lương Yên sau ngày 26.7, bởi quyết định năm 2013 của UBND TP.Hà Nội về việc tạm thời kì giữ lại bến xe Lương Yên sẽ hết hiệu lực vào ngày này. Trước đấy, năm 2013, bến xe Lương Yên cũng từng đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên, dưới sự kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, những Tổng công ty đang khai thác, UBND TP.Hà Nội đã quyết định gia hạn lúc gian hoạt động của bến xe này tới tháng 7.2016. Bến xe Lương Yên hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh (thành phố), tần suất 335 lượt xe/ngày, với 319 phương tiện vận tải của 52 đơn vị vận tải.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Bùi Danh Liên – người chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội – khẳng định hiệp hội chưa Sở hữu được công văn nào về việc Di chuyển bến xe Lương Yên. Tuy nhiên, ông Liên cho rằng đấy chẳng hề là lần thứ nhất bến xe Lương Yên có đề xuất Chuyển đi. bây giờ dù đã có các sự thay đổi nhưng việc Di dời bến xe Lương Yên sẽ làm sự di chuyển của nhân dân đã qua sức cạnh tranh, đảo lộn mua bán của những đơn vị vận tải. Tuy nhiên, giả dụ TP đã có quy hoạch cùng được sự chấp thuận của Thủ tướng thì cũng khó nhằm thay đổi. Ông Liên Nhận định ví như các tuyến vận tải tại bến xe này chuyển cao cấp bến Gia Lâm thì sẽ có phổ biến cạnh tranh do bến xe Gia Lâm nhỏ, Vị trí ko thuận lợi với đa dạng tuyến vận tải như Hải Phòng, Thái Bình, trong khi tần suất vận tải của rộng rãi tuyến sống mức cao như Công ty (DN) Hoàng Long cứ 15’/chuyến. Cái khó là Chuyển đi rồi thì Di dời đâu là rất tốt cho người mua, cho DN. đây sẽ là “một cú sốc với ngành vận tải” Hà Nội, gây cạnh tranh cho cả DN lẫn người dân.

Đại diện Hiệp hội Vận tải cũng dự đoán việc điều chỉnh này sẽ góp phần tạo thêm bến “cóc”, xe “dù” quanh Khu vực bến xe Lương Yên hiện tại do tới bến Gia Lâm thì DN vận tải khó có quý khách.

Cùng quan điểm với lãnh đạo Hiệp hội Vận tải, 1 số hãng vận tải đang hoạt động tại đấy cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin này cùng cho biết giả dụ bến xe Di chuyển hoạt động mua bán của các hãng vận tải sẽ gặp khó khăn bởi hơn ba trăm loại phương tiện giao thông đứng trước nguy cơ bị đẩy ra đường. Cũng có ý kiến lo ngại vì những xáo trộn trong nhu cầu chuyển động cũng như tăng ùn ứ giao thông các bến xe được tiếp Nhận những dòng hình vận tải từ bến Lương Yên.

Chung cư Sun Grand City Lương YênVị trí vàng thuộc khu ở tâm phường Bạch Đằng, Q hai Bà Trưng. Dự án được tận hưởng không khí trong lành, thiên nhiên mát, tầm view thoáng đạt. Hứa hẹn là nơi an cư đầy may mắn với gần như khách hàng